TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Mỳ Quảng chay
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Mỳ Quảng chay

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
YLan



Ngày tham gia: 09 Apr 2013
Số bài: 23

Bài gửiGửi: Sat Aug 17, 2013 12:28 am    Tiêu đề: Mỳ Quảng chay

Nấu mỳ quảng chay cho tuần lễ Vu Lan

Mỳ Quảng chay
Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu hủ chiên thơm, nấm, tàu hủ ky, điểm thêm đậu phọng rang với bánh tráng nướng .


Nguyên liệu:

- Nấu nước lèo : 1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê
- 1 lb king mushroom ( hoặc nấm rơm /... )
- 1 trái cà chua
- 2 miếng đậu hủ
- Hành ba rô, rau ngò , muối .
- Rau ăn kèm: 1 cây xà lách , giá, rau húng lủi, bắp chuối , rau thơm
- Sợi mỳ quảng, nếu không có sợi mỳ quảng có thể thay bằng sợi bánh phở lớn, nửa muổng nhỏ bột nghệ để tạo màu
- Đậu phọng rang, bánh tráng nướng
- Dầu hột điều
- Tàu hũ ky
- Xì dầu hoặc chao trắng .

Cách làm:

- Nấu nước dùng củ cải, bắp cải, súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào soong , đổ nước ngập mặt, nấu sôi lấy nước dùng, nêm vào hai muổng nhỏ muối, nấu khoảng từ 30 - 45 phút sau đó vớt bỏ phần rau củ.
- Nấm rửa sạch, ngâm nấm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt nấm ra rửa lại cho thật sạch, để nấm lên rổ cho ráo nước.
- Đậu hủ rửa sạch, cắt quân cờ, đổ dầu vào chảo, chiên đậu đến khi vàng đều.
- Phần lá của cây ba rô rửa sạch, cắt nhỏ, phần đầu trắng dùng cán dao đập dập. Rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

- Đậu phọng rang vàng, giã thô.
- Tiếp theo cắt tàu hủ ky thành từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu cho tàu hủ ky vào chiên đến khi vàng đều, gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đun nóng ba muổng nhỏ dầu hột điều, phi đầu hành cây ba rô cho thơm, cho cà chua vào đảo cùng.
- Tiếp theo cho nấm, đậu hủ chiên vào xào cùng, nêm vào một muổng nhỏ muối, đảo đều.
- Sau đó châm từ từ nước dùng nấu từ rau củ vào soong đậu hủ , tuyệt đối bạn không nên nêm xì dầu vào nồi nước dùng vì xì dầu sẽ làm món ăn bị chua.
- Tiếp tục đun sôi khoảng từ 10-15 phút ,  nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp .
- Rau xà lách, giá, các loại rau thơm nhặt sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Sợi mỳ chần sơ qua nước sôi, nếu dùng mỳ quảng sợi khô bạn nên ngâm sợi mỳ quảng vào nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó nấu nồi nước luộc đến khi sợi mỳ mềm, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm.
- Khi ăn, bạn xếp một ít rau xà lách, giá, các loại rau thơm xuống dưới đáy tô lớn, thêm một ít sợi mỳ, chan nước kèm với đậu hủ chiên , nấm, nước dùng ăn kèm mỳ quảng chỉ xâm xấp với mặt sợi mỳ, thêm tàu hủ ky bẻ nhỏ, bên trên rắc một ít đậu phọng và bánh tráng nướng bẻ nhỏ , ba rô  và ngò .



Sưu tầm.
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân