TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Mẹo vặt cho Computer & Email không thể thiếu để chống 'VIRUS' chứa mã độc !

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
thinhdangNgày tham gia: 20 Apr 2011
Số bài: 1751

Bài gửiGửi: Sun Apr 14, 2013 11:13 am    Tiêu đề: Mẹo vặt cho Computer & Email không thể thiếu để chống 'VIRUS' chứa mã độc !

Mẹo vặt cho Computer & Email không thể thiếu để chống 'VIRUS'


Lượm được mẹo vặt nầy do người quen gửi email tới, thấy có ích nên đăng lên để chia sẻ cùng mọi người tham khảo để áp dụng cho mỗi cá nhân khi sử dụng và truy cập thông tin từ computer và mạng internet nhằm chống sự xâm nhập của virut chứa mã độc.Nguyên văn như sau:

“Một nhân viên kỷ thuật về computer đã cho biết rằng đây là một cái mẹo quý như vàng! (Và là một cái mẹo rất hay!) về điện toán vô cùng đơn giản về tính cách kỹ thuật. Như quý vị đã biết là một khi mà các chú “virus” chui vào máy “computer” thì nó sẽ chạy thẳng đến cái sổ địa chỉ (email address book) của quý vị, và tự gởi đi một cái email đến tất cả những người ở trong cái danh sách ấy. Vậy là tất cả các bạn bè của quý vị và những người liên hệ sẽ bị dính chấu.

Cái mẹo này không ngăn cản được những tai hại mà các chú “virus” này sẽ gây ra cho máy “computer” của quý vị, nhưng sẽ chận đứng được việc sử dụng cái sổ địa chỉ này để truyền đi và gieo rắc thêm tại họa, và đồng thời cũng sẽ giúp quý vị nhận biết được rằng các chú đang ẩn núp trong máy của quý vị.

Và đây là việc mà quý vị cần phải làm – rất đơn giản

Trước hết, hảy mở cái sổ địa chỉ (có chỗ gọi là “Contacts” có chỗ là “Address book”...) rồi bấm vào “New Contact”, hay bấm chữ Add làm giống như là quý vị đang bỏ thêm tên của một người bạn vàng vào cái sổ địa chỉ của quý vị.

Ở “cái khung cửa sổ” (– window) nơi mà để điền tên (của người bạn vàng) thì quý vị hảy đánh vào chữ (mẫu tự) “A”.

Về phần địa chỉ (email address) thì hảy đánh vào “0000000@000. 000″.

Và xin giải thích là cái đia chỉ trên đây sẽ có tác dụng và đem lại ích lợi gì cho máy “computer” của quý vị.

Cái tên “A” sẽ được sắp đứng đầu danh sách trong cái sổ địa chỉ của quý vị, như thể là cái tên này đã được gán cho số “nâm-bờ-woanh” dzậy đó. Và chính đây cũng là cái địa chỉ đầu tiên (trong danh sách) mà các chú “virus” mon men đến để bắt đầu gởi email đi, để rồi từ đây các chú sẽ lần lượt gởi đến cho tất cả mọi người có tên nằm trong cái sổ địa chỉ của quý vị. Nhưng, khi mà các chú gởi đi cái email có địa chỉ “0000000@000. 00″ thì cái email này sẽ bị dội ngược trở lại vì cái địa chỉ đó là một địa chỉ ma. Và một khi mà đã bị thất bại (như trong trường hợp này đây) thì các chú “virus” sẽ chào thua và không thể nào truyền bịnh cho máy của các thân hữu của quý vị được.!

Và đây là sự hữu ích thư hai của cái phương pháp đơn giãn này:

Một khi mà một cái email bị dội ngược lại thì máy sẽ báo cho quý vị biết ngay. Do đó, nếu quý vị nhận được email (trả về) cho biết là đỉa chỉ “0000000@000. 00″ không có trên trần gian này (!!) thì quý vị sẽ biết ngày là các chú đặc công, nằm vùng đang ẩn núp trong máy của quý vị. Vậy là quý vị cứ tự tiện dùng những thứ vủ khí đang có trong tay để truy lùng và diệt địch.

Đáng đời các chú nhé!

Đơn giản như đang giỡn phải không quý vị?Nếu tất cả các bạn bè của quý vị đều được bảo vệ bằng cách này thì kế từ đây quý vị sẽ chẳng có phải lo ngại gì khỉ mở mở email của bạn bè ra đọc.

Ghi Chú:

Trước hết nên check lại danh sách “contacts” các Email của mình theo đúng thứ tự ABC không?

Đôi khi Email Address trong list đã bắt đầu bằng dấu ” – ”, thì delete cái dấu nấy đi. Nếu không nó sẽ nằm đầu danh sách trước vần A “.

Anh Trần Thanh Công , Cựu Học Sinh Duy Tân ( Niên Khoá 1959-1966 ) sưu tầm

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân