TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Kẹo Đậu Phụng
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Kẹo Đậu Phụng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
DIEU HUYEN
Niên Khóa 1962-1969


Ngày tham gia: 25 Sep 2008
Số bài: 4763
Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc

Bài gửiGửi: Tue Aug 28, 2012 12:44 am    Tiêu đề: Kẹo Đậu Phụng





Tặng anh Mai Thọ và cả nhà ăn kẹo uống nước trà xanh .

Kẹo Đậu Phụng

Nguyên Liệu:

500g đường
1/2 cup nước
200g glucose
350-550g đậu phộng rang vàng
3 gói vanilla
200g mè rang vàng (optional) để rải ở dưới

Cách Làm:

Rải đều mè (nếu sài) trên cái miếng silpat hay trên marble đã quết tí dầu, rải đậu phộng lớp mỏng đều lên trên mè.


Đây là kẹo làm kiểu rải mè và đậu rồi
đổ nước đường lên, chưa cán

Nấu đường, nước, vanilla và glucose trong nối non-stick cho đến khi có tí mấu vàng đẹp là đường tới. Đo đường bằng thermometer khi độ nóng tới khoảng 240F là đường sẽ bắt đầu ngả mầu vàng, phải để ý vì sẽ đổi mầu rất mau, đến 320F là Ltc thấy mầu OK, muốn vàng hơn thì tùy ý nhé. Đổ đều đường lên trên đậu phộng, làm kiểu này không cần cán, chờ cho nguội 1 tí lấy cái dao có thoa dầu cắt theo ý muốn. Nếu đang cắt mà kẹo bị cứng lại, bỏ miếng kẹo vào lò nóng 350F một tí là sẽ mềm lại.

Còn có thể cho đậu phộng và mè vào trộn với đường lúc trước khi bắc xuống, đổ đường đậu phộng lên silpat hay khay, lấy thêm 1 miếng silpat để lên trên. Lấy cái cắn bột cán ra cho đều là xong, gở cái silpat phía trên ra rồi cắt kẹo theo ý.

*** Trong khi quậy đường thì bỏ cái khay mà mình sẽ đổ đường lên vào lò 300F cho nóng. Đường được rồi thì đổ lên cái khay nóng hay là trên miếng silpat (cũng để trên cái khay nóng) làm kiểu này thì đường sẽ chậm nguội hơn để cán cho dễ.




Hình trên là kẹo làm kiểu rải mè và đậu rồi đổ nước đường lên chưa cán
Hình dưới đây là kẹo trộn đậu phụng và mè vào đường rồi đổ ra cán:



Về Đầu Trang
MAI THO



Ngày tham gia: 20 Apr 2011
Số bài: 7307

Bài gửiGửi: Tue Aug 28, 2012 2:32 pm    Tiêu đề:

Cám ơn chị DH đã tặng món khoái khẩu không riêng gì tôi, mà nhiều người khác cũng cùng sở thích .  Kẹo đậu phụng ngon ở chỗ : ngọt cúa đường, bùi của đậu phọng, béo của mè & thơm của vanilla .
Chị thật đa tài !!!
Mến phục chị !!!
MHT

Về Đầu Trang
thichvui



Ngày tham gia: 16 Jul 2012
Số bài: 238

Bài gửiGửi: Tue Aug 28, 2012 3:22 pm    Tiêu đề: VUI VUI ăn kẹo

+ hay của người khen,làm người nghe VUI VUI
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân