TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - XÔI VÒ CƠM RƯỢU
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

XÔI VÒ CƠM RƯỢU

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
DIEU HUYEN
Niên Khóa 1962-1969


Ngày tham gia: 25 Sep 2008
Số bài: 4763
Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc

Bài gửiGửi: Wed Aug 22, 2012 2:07 pm    Tiêu đề: XÔI VÒ CƠM RƯỢU




Xôi Vò Đi Cùng Với Cơm Rượu

Phần I
-4 cups nếp
-4 cups nước
-1 lon nước cốt dừa 13.5 oz
-1/4 tsp muối

*Nước cốt dừa, cho vào tô, microwave 40 sec rồi cho muối vào quạy tan. Nếp rữa sạch rồi cho nước cốt dừa và nước vào ngâm qua đêm.

Phần II
-1 cup đậu xanh cà
*Đậu rữa sạch cho nước vào ngâm qua đêm.

Phần III
-1 miếng vãi mùng
-1/2 gói bột dừa = 2 TBSP (coconut cream powder)
-2 TBSP đường
*Ngày hôm sau, đem đậu đi hấp, hấp khoảng 10 phút, mở ra trộn đậu cho đều, hấp thêm 10 phút nữa là xong. Cho đậu ra dĩa để nguội rồi cho vào food processor xay mịn.
*Nếp trắc nước qua rổ, nhớ đừng rữa lại. Cho nếp vào thau lớn, cho đậu xay mịn, cho bột dừa, vào trộn đều.
*Đem nếp đi hấp 10 phút, rồi mở nấp trộn đều, rồi hấp thêm 10 phút nữa là xong. Cho 2 TBSP đường vào trộn đều là xong. Nếu xửng nhỏ thì hấp 2 lần. Thích ăn ngọt hay lạc thì cứ việc tự gia dảm lượng đường.




Cơm Rượu Nam
Phần I
-2 cups nếp
-1.8 - 2 cups nước (tuỳ nếp mới hay củ)
*Nếp rữa sạch cho vào nồi cơm điện nấu như gạo thường. Nếu muốn nấu ở ngoài bằng nồi thì lượng nước củng giống nhau. Cho nếp và nước vào nồi, cho lên lò đun sôi lên, hạ lữa nhỏ đậy nấp hé, sôi liu riu khoảng 12-15 phút là nếp cạng nước. Tắc lữa, để yên vậy thêm 10 phút nữa rồi mới sới nếp lên. Cho nếp ra cái khay, trải nếp ra để nguội.

Phần II
-2 viên men (giả nhuyễn)
-1/3 tsp muối
-1/2 cup nước
-Một cái food container
*Cho 1/3 muổng cafe muối với nữa chén nước quạy cho tan hết muối .
*Sau khi nếp nguội, rưới men lên mặt nếp rồi trộn cho thiệt đều là được .
*Tay thấm tí nước muối, nắng từng viên theo ý mình, và cứ thấy nếp hơi khô thì cứ thấm nước muối lên, rồi bỏ vô cái food container. Cứ làm vậy cho đến hết . Nước muối dư lại thì cứ đổ vô trong cái hủ nếp, đậy nấp lại .

Phần III
-Một mớ khăn lông hay áo thun củng được
-Một cái nồi lớn
*Láy cái nồi, lót vài cái khăn, cho hộp nếp vô, nấp khăng lại, đập nấp nồi lai, cho vô oven (chổ ấm).
*3 ngày sau nếp lên men, ăn được.

Phần IV
-3 TBSP đường
-3/4 cup nước
-1 TBSP Cognac
*Cho đường và nước đun sôi, tan đường, cho rượu vào quạy đều là xong.
*Nước đường nguội, cho vào vào hủ nếp là xong.
Note: Nếu thích mùi rượu mạnh hay ngọt hơn thì tuỳ. Cơm rượu ngọt nhưng có vị mặng nhẹ sẻ làm dịu bớt phần gắt .
By: happycooking






Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân