- 500 gr thịt file thật mềm
- Lá lốt
- Tiêu sọ nguyên hột, đem rang cho thơm
- 1 củ hành tây to, vài tép tỏi
- Muối, bột ngọt, ngủ vị hương, tiêu xay
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Thịt bò: rửa sạch, lau khô nước. Thái thịt cho vừa miếng ăn, bảng to, mỏng. Ướp thịt với muối, tiêu, bột ngọt, tỏi, ngủ vị hương để 1/2 giờ cho thịt ngấm
b> Lá lốt: rửa sạch, để ráo
c> Củ hành: thái khoanh
* Giai đoạn 2: Nướng thịt
- Để thịt + 1/2 vòng củ hành + 1 hột tiêu sọ, cuốn tròn lại, bên ngoài cuốn lại bằng lá lốt
- Xâu thịt vào kim ghim bằng tre vót nhọn
- Đem nướng. Thịt vừa chín tới là được.
Món này ăn nóng với đồ chua và nhấm rượu, hoặc ăn với bánh hỏi đã thoa hành mỡ và mắm nêm hay nước mắm tỏi chanh ớt.
Ngày tham gia: 25 Sep 2008 Số bài: 4763 Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc
Gửi: Wed Jul 25, 2012 11:02 pm Tiêu đề:
YUMMY YUMMY !!!!
MÓM ĂN NÀY NGON VÀ DỄ LÀM. CÓ THÊ MUA THỊT BÒ CẮT LÁT SẲN Ở CHỢ VN .ĐÂY LÀ MỘT TRONG 7 MÓN THỊT BÒ 7 MÒN NHƯNG LÚC SAU NÀY HỌ THƯỜNG LÀM THỊT BÒ XAY NHUYỂN ĂN CŨNG HƠI NGÁN VÌ NHIỀU MỜ QUÁ ....
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn