TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Cách làm khô bò ( không cần lò nướng )
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cách làm khô bò ( không cần lò nướng )

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Dư khánh



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 436

Bài gửiGửi: Wed Nov 23, 2011 7:26 pm    Tiêu đề: Cách làm khô bò ( không cần lò nướng )


Mời cả nhà nhậu bò khô !!!



Cách làm khô bò ( không cần lò nướng )


Cách làm rất dễ không cần lò nướng hay lò sấy gì cả. Chỉ dùng nồi Very Happy  và phơi nắng độ 1 ngày là khô queo. Mình không có nhiều thời gian nên phải chia ra mỗi ngày 1 bước �

Nguyên liệu :
800g thịt bò ( lựa loại có sớ thịt dài không cần mua thịt loại đắt tiền đâu )
Gia vị  1 (ướp ban đầu ) :
2 muỗng canh bột ngũ vị hương
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh bột nêm bò ( hay 1 viên nấu suop vị bò )
1 muỗng cà phê ớt bột ( hay thay bằng ớt tươi bằm )
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh bột cà ry hay thay bằng bột nghệ cũng được

Gia vị 2 (ướp lúc sau ):
1 muỗng  canh vung đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bằm, 1 muỗng canh nước mắm ngon.

Thực hiện :
Bước 1 :
Thịt bò nếu mua nguyên miếng thì cắt từng lát mỏng theo chiều dài của sớ thịt ướp với phần gia vị 1 trộn đều và đậy lại cất vào tủ lạnh ướp cho thấm khoảng vài giờ.
uop thit
Bước 2 :
Kiểm tra thịt đã thấm gia vị, các bạn thấy thịt tiết ra chút nước. Thêm chút xíu nước và bắt lên bếp đậy nắp nấu khoảng 5 đến 10 phút thấy thịt săn lại và chín ( không mềm ). Tắt bếp và vớt thịt ra rổ cho ráo. Nếu các bạn không có thời gian làm ngay thì cất vào tủ lạnh vài giờ hay qua đêm thịt tự động khô ráo.
1 2
Bước 3 :
Mang thịt ra dùng chảy giã mềm. Cho vào nồi và ướp cùng gia vị 2 trộn đều.
5
Cho vào nồi dùng đũa muỗng trộn đều
sau đó cho lên bếp xào sơ sơ thấy đáy nồi chuyển màu là tắt bếp chờ đó chút nguội thì cho ra vỉ ( sàn, nia ) dàn đều ra và phơi nắng.
DSC_8288
Khi phơi chú ý che đậy kẻo con này con kia nó bò vào. Rolling Eyes
Nhà mình không có nắng nên cho gần lò sưởi… và thời tiết bên này rất khô nên chỉ để ở ngoài cũng khô.
Từ từ thịt khô ráo
Kho bo kho
khi nào vừa ý, thì cho vào hộp/túi cất vào tủ lạnh ăn từ từ.
thoung thuc kho bo
Tết rồi các bạn làm nhâm nhi mùa tết nhé, ngon lắm đó.
PS : Mình đã làm nhiều lần và cách này mình thấy dễ và ngon lại không cần dùng lò nướng thích hợp cho nhiều gia đình. Phần ướp các bạn tùy thêm hay bớt sao cho vừa khẩu vị gia đình nhé.
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân