TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
SNOW WHITE



Ngày tham gia: 29 Oct 2007
Số bài: 3689

Bài gửiGửi: Tue Nov 01, 2011 11:17 pm    Tiêu đề: Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch




Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch


- Ăn hạt hạnh nhân có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch, theo một nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc trường đại học y tế New Jersey (Mỹ).
Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng 90 đến 95%  những người có chế độ ăn giàu quả hạnh đã cải thiện đáng kể tình trạng thiếu insulin và giảm lượng cholesterol có hại so với những người không ăn loại này. Thiếu insulin và nồng độ cholesterol trong máu cao là những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch.

Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch
Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch

Nghiên cứu được tiến hành với 65 người tình nguyện đang trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy phần lớn những bệnh nhân áp dụng chế độ ăn kiêng giàu quả hạnh đã cải thiện đáng kể lượng insulin và đồng thời giảm lượng LDL-cholesterol có hại trong máu.
“Kết quả nghiên cứu cho thấy quả hạnh có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch. Ngoài ra, loại quả lại cũng giúp giảm triệu chứng của các bệnh tiểu đường một cách hiệu quả”, tiến sĩ Michelle Wien, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.
Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện thấy rằng quả hạnh còn có tác dụng đối với những người béo phì và ít vận động, làm hạn chế mắc bệnh tim mạch.
Theo các nghiên cứu khoa học, khoảng 55 triệu người tại châu Âu đang mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, hàng triệu người tại các châu lục khác cũng đang mắc căn bệnh này.
Lê Hương (Theo Daily Mail)


Về Đầu Trang
SNOW WHITE



Ngày tham gia: 29 Oct 2007
Số bài: 3689

Bài gửiGửi: Tue Nov 01, 2011 11:25 pm    Tiêu đề: Dầu Hạnh Nhân




Dầu Hạnh Nhân
 
Tinh dầu hạt hạnh nhân là "thần dược" để bạn giữ được sức sống diệu kì cho mái tóc, loại trừ các hiện tượng tóc xơ khô hay gãy rụng.
Số lượng
Hạnh nhân là thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim mạch, cải thiện quá trình tuần hoàn máu và hạn chế nguy cơ mắc phải bệnh ung thư. Ở nhiều nước châu Á, hạnh nhân còn được coi là thành phần dưỡng chất có lợi cho sự phát triển trí não, hệ thần kinh. Hạt hạnh nhân còn được chiết xuất để lấy tinh dầu, và tinh dầu hạnh nhân rất tốt cho làn da và mái tóc.

Thành phần của dầu hạnh nhân:
Mặc dù hạnh nhân chứa hàm lượng lớn tinh dầu, nhưng chất béo trong tinh dầu hạnh nhân hoàn toàn không chứa chút cholesterol nào, mà lại chứa đầy các chất dinh dưỡng quan trọng như axit folic, vitamin E, vitamin B6 và các khoáng chất. Hạt hạnh nhân cũng rất giàu acid béo giúp da khỏe, tóc bóng, mềm mượt và tăng khả năng ghi nhớ.  

Hạt hạnh nhân chứa nguồn selen phong phú, dưỡng chất này giúp cải thiện tình trạng tóc và móng cũng như củng cố sự mềm mại của làn da, giảm thiểu chứng viêm tuyến bã nhờn trên da chính là hiện tượng nổi mụn. Hạnh nhân chứa rất nhiều kẽm, giúp giảm sự lão hóa làn da và làm dịu đi các vấn đề do khô da như eczema và bệnh vẩy nến, đồng thời còn giúp giảm các nếp nhăn.
 




Tác dụng làm mượt và giảm gãy rụng tóc của dầu hạnh nhân

Nếu dầu hạnh nhân có tác dụng cải thiện cấu trúc bề mặt da và làm chậm quá trình lão hóa của da. Thì đối với mái tóc thì dầu hạnh nhân giúp nuôi dưỡng những sợi tóc mềm mượt hơn và giảm hiện tượng gãy rụng của tóc.

Tóc bị khô xơ và gãy rụng thường có rất nhiều nguyên nhân:

   * Uốn, duỗi, nhuộm thường xuyên bằng hóa chất

   * Chăm sóc tóc không đúng cách như: Gội, chải, bới tóc quá thường xuyên, sấy tóc ở nhiệt độ cao, sử dụng dầu gội không phù hợp, thay đổi dầu gội quá thường xuyên.

   * Do yếu tố môi trường: ánh nắng mặt trời, bụi bẩn và không khí ô nhiễm, nước ô nhiễm, nước hồ bơi, nước biển, yếu tố thời tiết hay bị thiếu hụt dinh dưỡng…

Dầu hạnh nhân có thể giúp hồi phục cho mái tóc mềm mượt và bóng khỏe trở lại. Chỉ ngoài nguyên nhân do bị bệnh lý về tóc hoặc da đầu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tóc bị gãy rụng nhiều là do cơ thể thiếu hụt một lượng lớn các vitamin B6, vitamin E và các khoáng chất như canxi, kẽm… Ngoài ra, khi cơ thể dư thừa chất béo sẽ kích thích sự tăng tiết tuyến bã nhờn trên da đầu, gây bít các lỗ chân lông, từ đó làm tóc rụng nhiều hơn. Chất béo cũng làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới “độ bền” và độ bóng đẹp của mái tóc.




Hạnh nhân là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E và kẽm, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khoẻ từ bên trong. Vì vậy mỗi ngày nên ăn một chút hạt hạnh nhân. Với tinh dầu tự nhiên và giàu chất xơ trong hạnh nhân, bạn không chỉ cải thiện được sức khỏe mà còn dưỡng cho mái tóc được mềm mượt và khỏe khoắn hơn để không bị gãy rụng hoặc có thể bổ sung dưỡng chất bằng cách đắp trực tiếp các loại mặt nạ có tinh dầu hạnh nhân để nuôi dưỡng lại sợi tóc.

Cách làm mặt nạ ủ tóc bằng tinh dầu hạnh nhân:

Cách 1: Hạt hạnh nhân và sữa chua

Nghiền nhỏ 10 hạt hạnh nhân thành bột nhão sau đó trộn với sữa chua để có thể dễ dàng thoa đều lên khắp đầu. Sau khi gội đầu, da đầu đã thật sạch chúng ta đắp hỗn hợp này lên khắp đầu và để khoảng 20 phút cho các tinh chất thấm sâu vào da đầu và từng sợi tóc. Sau đó dùng khăn mềm hoặc vải mỏng lau sạch chúng và gội sạch lại bằng nước lạnh.

Cách 2: Với tóc bị khô và yếu thì bạn nên làm mặt nạ dưỡng tóc với chanh

Hỗn hợp gồm có: 2 muỗng xúp dầu hạnh nhân, 1 muỗng xúp nước cốt chanh và 1 muỗng xúp mật ong. Trộn đều hỗn hợp và thoa đều lên tóc, từ chân tóc đến ngọn tóc. Dùng khăn tắm quấn tóc lại và ủ tóc với mặt nạ dưỡng trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau đó, bạn gội đầu với dầu gội để xả sạch tóc. Bạn dùng mặt nạ này 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất. Mặt nạ này cung cấp dưỡng chất và độ ẩm giúp nuôi dưỡng sâu trong chân tóc, giúp tóc phục hồi lại vẻ bóng đẹp


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân