TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - BỘT LÁ XANH BARLEY - GREEN LEAVES OF BARLEY
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

BỘT LÁ XANH BARLEY - GREEN LEAVES OF BARLEY

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Annie



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2429

Bài gửiGửi: Tue Jan 15, 2008 10:19 pm    Tiêu đề: BỘT LÁ XANH BARLEY - GREEN LEAVES OF BARLEY

BỘT LÁ XANH BARLEY - GREEN LEAVES OF BARLEY
(Thuốc hồi sinh thiên nhiên - Nature's miracle rejuvenator)

Bác sĩ Đặng Vũ Thúy Doan

Kỳ này tôi muốn chia xẻ với các bạn một loại thuốc dưỡng sinh thiên nhiên tương đối rẻ tiền mà hiệu quả có thể nói là quá tốt nếu đó là sự thực (too good to be true) theo như quyển sách mà tôi đang đọc đây: Green leavy of barley, viết bởi Bác sĩ Mary Ruth Swope và Bác Sỹ David Darbro. Sách này tôi may mắn mượn được từ bà cụ người Úc. Theo lời bà cụ thì ông cụ bị bệnh đường ruột (inflammatory bowel disease), đau bụng, đi cầu nhiều lần trong ngày, sụt ký. Thuốc do các Bác sĩ cho không giúp được ông cụ. Thời may có người bạn cho bà cụ mượn quyển sách về Green Barley. Bà cụ cho biết ông cụ dùng Green barley đã 10 tháng và nay thì cụ hoàn toàn khỏe mạnh, đã lên ký trở lại. Và bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về barley.

Barley là một trong nhóm ngũ cốc gạo, lúa mì, bắp, lúa mạch.

Barley được trồng trên vùng cao nguyên, khí hậu lạnh nên không bị các loài sâu bọ, nấm mốc tấn công. Barley có chứa 67% tinh bột, 12.8 % proteine (một tỷ lệ hoàn hảo trong dinh dưỡng). Đáng tiếc, ngày nay người ta chỉ biết dùng Barley trong sản phẩm của gia súc và trong rượu bia. Đối với các nông dân, barley làm các mảnh đất khô cằn trở nên phong phú (a healer of the land). Với con người cũng vậy, barley có thể giúp con người bệnh hoạn trở nên lành mạnh.

Tổ sư Y khoa Hippocrates từng dậy: khi đang bị đau yếu, nên ăn bột barley (barley gruel is better than all other cereal food in taking care of acute diseases, the finest barley should be used).

Nước Barley rất tốt cho những ai bị bệnh đường thận như sạn thận và bệnh đường ruột.

Làm nước Barley như sau; 50gr whole grain barly nấu với 3 phần nước cho cạn còn một nửa. Nước barley trộn với nước chanh rất tốt cho bệnh suyễn, ho, đau cổ họng.

Nhờ sự khám phá của Bác sĩ người Nhật Yoshihide Hagiwara, ngày nay chúng ta có được bột lá xanh barley để làm nước uống.

Bác sĩ Hagiwara đã bỏ ra hơn 10 năm nghiên cứu hơn 300 loại cây xanh, từ củ, đến cành, đến lá, đến hoa, sau cùng ông đã tìm ra một thứ cây có chứa các chất dinh dưỡng hơn tất cả. Đó là cây lúa non barley. từ cây lúa non barley, chúng ta có bột xanh barley (green barley powder) mà bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các tiệm health food, hoặc một số tiệm thuốc tây.

Lá non barley là nguồn cung cấp hầu hết các amino acid chính của cơ thể, nó cũng chứa các sinh tố B (B1 - B6 - B12) - C - A - D - E - K - folic acid - và các khoáng chất cần thiết của cơ thể như Cooper - iron - Zinc. Chất quan trọng nhất trong lá non barley là Chlorophyll (chất mầu xanh).

Chlorophyll có tính kỳ diệu là làm mất đi mùi hôi, vì vậy ta có thể tìm thấy chlorophyll trong rất nhiều sản phẩm như kem đánh răng, thuốc súc miệng, toilet tissue, air purifiers, foot pads, cologne, buble bath, thuốc lá, thuốc ho. Chlorophyll rất dễ hấp thụ qua đường ruột. Ta có thể so sánh Chlorophyll của thực vật như máu đỏ của động vật. Chlorophyll kích thích sự tăng trưởng của tế bào và các mô liên kết, giúp máu đến tế bào nhiều hơn, cung cấp Oxygen cho tế bào, giúp cơ thể mau lành mạnh, đặc biệt là các vết thương, vết loét, kể cả vết loét trong bao tử, trong bệnh đường ruột.

Trong bệnh đường niệu, chlorophyll được cho là có thể là chậm sự tạo sạn thận. Đồ ăn thức uống, khi được tiêu hóa sẽ tạo ra chất acid hoặc chất kiềm trong cơ thể.

Các thức ăn tạo acid được kể là Đường - Mỡ - Thịt - một số trái cây như cranberry. mận - Các thức ăn tạo kiềm được kể là hầu hết các thứ rau, các loại hạt (nut), các thứ trái cây, kể cả cam, chanh, bưởi. Chúng tuy chua, song quá trình tiến hóa, nó lại tạo chất kiềm alkalin. Nếu bạn ăn cam chanh mà bị khó chịu là vì cơ thể bạn đã có quá nhiều acid sẵn, cam chanh khơi động các chất acid đó để tìm cách loại bỏ nó. Bạn hãy ăn ít một và tăng dần cho đến khi cơ thể không còn bị khó chịu nữa.

Sau cùng Barley còn chứa một số lớn các diếu tố enzymes cần thiết cho các phản ứng hóa học của cơ thể, biến đổi và loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể, làm giảm hiện tượng sưng trong bệnh viêm khớp, và quan trọng hơn cả là phòng chống ung thư. Đến đây chắc bạn rất muốn biết các bằng chứng khoa học về sự lợi ích của barley (evidence - base medicine). Với khuôn khổ hạn hẹp của một bài báo, tôi chỉ có thể trích dịch một hai khảo cứu sau đây.

Bác sĩ Hagiwara đã thực hiện ở bệnh viện da liệu Muto, năn 1977 với 38 bệnh nhân tuổi từ 10 đến 47 bị các chứng bệnh ngoài da như mụn mủ trên mặt, vết nám, bệnh ngứa mãn tính (eczema). Cứ 30 phút trước bữa ăn, bệnh nhân được cho uống green barley powder trộn trong một ly nước, ngày uống 3 lần. Sau 3 tháng, kết quả thành công là 75 %, nhất là với bệnh dị ứng da (eczema). Bác sĩ Osamu Yokono, Đại học Tokyo đã cho các bệnh nhân bị bệnh viêm tụy tạng cấp tính (acute pancreatitis) uống barly juice, 29 trong số 34 trường hợp có kết quả khả quan.

Bác Sỹ Hagiwara và các cộng sự viên đã tìm được 2 chất trong green barley juice là hexacosyl alcohol và B - sitosterol có tính làm giảm cholesterol trong máu, cơ chế chưa được hiểu rõ, còn trong vòng nghiên cứu. Trước khi chấm dứt, mời các bạn cùng đọc một số thư độc giả được in trong sách - sách được tái bản nhiều lần - 1987 - 1990 - 1992 - 1993 - 1994 - 1996 (là quyển sách tôi đang đọc).

Sung sướng và tràn đầy năng lực
Sau cuộc mổ vì gẫy 2 đốt sống cổ, tôi cứ phải đeo cái brace nặng nề để đỡ đau cổ. Tôi rất chán nản đến nỗi phải uống thuốc chống trầm cảm. Thuốc làm tôi lên ký, buồn ngủ. Tôi bỏ thuốc thì lại khổ dở vì bệnh trầm cảm.

Cám ơn Chúa đã cho tôi gặp được người bạn mách tôi barley juice. Tôi đã dùng barley juice được 5 tuần nay, tôi cảm thấy như được hồi sinh, hạnh phúc, đầy sinh lực. Cái cổ không còn đau nữa, tôi lại có thể trở lại sinh hoạt nơi nhà thờ.

Điều quá tốt trở thành sự thực
Vào tuổi mới 37, tôi đã có quá nhiều vấn đề sức khỏe. mổ xẻ cũng nhiều lần, kể cả thay khớp háng. Tôi phải uống Feldene, thuốc giảm sưng, cho đỡ đau. Có người bạn nói với tôi về barley juice. Tôi bèn dùng thử. Đó là chuyện một năm qua, nay tôi không còn phải đụng đến Feldene nữa.

Khớp háng hoàn toàn không còn bị đau nữa. chứng nhức đầu cũng hết, ngủ cũng ngon, cảm cúm cũng không. Thuốc chống dị ứng cũng không còn cần đến.

Warts biến mất
Tôi bắt đầu uống barley juice từ ba tháng nay. Vào tuần thứ sáu tôi không tin nơi mắt tôi khi tôi khám phá ra hai cái mụn cóc trên bàn tay phải của tôi đã biến mất. Cái mụn đó đã có trên hai mươi năm. Bác sĩ đốt đi niều lần song nó cứ mọc lại. Tội thươờ xoa các ngón tay vào nhau để cảm thấy thích thú rằng chúng hoàn toàn bình thường sao bao nhiêu năm.

Không còn nằm bẹp trên giường nữa.
Tôi bị bệnh LUPUS, một loại bệnh phong thấp đến ảnh hưởng đến các mô liên kết làm đau nhức khắp mình mẩy. Tôi cứ phải nằm trên giường không dám cử động vì đau đã chín năm rồi.

Người hàng xóm mách chúng tôi barley juice, sau hai tháng bạn bè không còn nhận ra tôi nữa, họ tưởng chồng tôi mới cưới một cô vợ trẻ.

Cứ tiếp tục như thế
Chồng tôi bị bệnh tiểu đường đã hơn ba mươi năm, hàng ngày phải chích Insulin từ 80 - 100 units sáng chiều.

Sau khi uống barley juice được vài tháng, lượng insulin chỉ còn 30 - 40 units.

Con mắt của anh ấy đã bị ảnh hưởng của bệnh tiểu đường phải mổ bằng tia laser, nhưng cũng chẳng khá hơn bao nhiêu.
Kỳ khám mắt này bác sĩ ngạc nhiên và bảo rằng anh cứ tiếp tục những gì anh đang làm. Áp huyết của anh ấy thường 160/130 và nay thì xuống 120/74

Cách Dùng GREEN BARLEY
Nên nhớ green Barley powder có nhiều sinh tố và diếu tố (Enzymes) vì vậy nó sẽ bị hủy trong mội trường nóng hoặc đông lạnh. Vì vậy đừng để bột green barley phơi ra ánh nắng hoặc trộn nước nóng, cũng đừng để trong tủ lạnh.

Pha một hoặc hai muỗng caphê bột green barley trong 1 ly nước. Nên uống lúc bụng trống (empty stomach), tức 30 phút trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau bữa ăn.

Nếu bạn bị các chứng bệnh kinh niên, như tiểu đường, đau khớp, bệnh tim mạch, bạn nên uống ngày 3 lần (4 - 6 muỗng một ngày)

Trẻ nhỏ, uống 1/4 muỗng - trẻ lớn, uống 1/2 muỗng

Người lớn, có thể dùng từ 10 tới 20 muỗng một ngày, theo Bác Sỹ Hagiwara, vẫn còn trong mức độ an toàn.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi uống barley juice, bạn nên mừng vì cơ thể bạn đang loại chất độc, bạn nên giảm phân lượng trong vài ngày chứ đừng bỏ hẳn. Ít nhất phải từ 4 đến 6 tháng bạn mới mong có hiệu quả.

Hy vọng bài này sẽ phần nào giúp ích các bạn khi mà thuốc tây không giúp bạn bao nhiêu.
Về Đầu Trang
DIEU HUYEN
Niên Khóa 1962-1969


Ngày tham gia: 25 Sep 2008
Số bài: 4762
Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc

Bài gửiGửi: Mon Nov 14, 2011 2:04 am    Tiêu đề:

Green leads off barley



Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân