TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Bồ câu nhồi nấm
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Bồ câu nhồi nấm

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
SNOW WHITE



Ngày tham gia: 29 Oct 2007
Số bài: 3689

Bài gửiGửi: Wed Sep 22, 2010 11:23 pm    Tiêu đề: Bồ câu nhồi nấm






Bồ câu nhồi nấm

Nguyên liệu:

- Bồ câu: 1 con khoảng 500g;
- nấm hương:
- 30g; nấm truffle:
-  5g; nấm mỡ: 70g;
- hành poarô ( hành tây Poireau):
- 20g; thịt ba chỉ:
- 70g; lá quế tây:3, 4 lá; ( lá laurier )
- muối: 1/2  muỗng cà phê;
-  tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- 1 muỗng cà phê bột nêm gà

Nấm truffle:



Là một loại nấm mắc nhất trong các loạin nấm mà chúng ta thường dùng.

Cho nên, nếu không có nấm truffle, chúng ta cũng có thể thay thế nấm rơm, nếu các bạn ở Việt Nam, hay nấm Cèpes , hay loại nấm nào mình thích và tùy theo túi tiền của gia đình.

Chế biến và trình bày

- Bồ câu bỏ hết phần ruột bên trong.
- Bằm tất cả các thành phần nấm, hành poireaux xắt nhuyễn, thịt ba chỉ xay nhuyễn, trộn tất cả lại với nhau, nêm gia vị cho vừa khẩu vị, .

- Để bồ câu vào một cái khuôn , để bồ câu vào, để chung quanh bồ câu vài lá thơm ( tức lá nấu cà ry còn gọi là lá quế tây, một củ hành to, xắt làm tư, rãi chung quanh bồ câu, chút bột nêm, và đỗ vào khoảng 25cl nước, xong bỏ vào lò nướng ( độ khoảng 200°, số 6 hay 7 ). Thỉnh thoảng lấy chút nước đỗ lên mình bồ câu trong khi quay, cho thịt bồ câu không bị khô.
- Khi bồ câu đã chín vàng, lấy ra đặt vào mộtv dĩa oval, để vài lá sà lát, tomate xắt lát, trình bày chung quanh bồ câu cho đẹp mắt.
Món bồ câu này có thể dùng với bánh mì, cơm rang Dương Châu hoặc với khoai tây chiên giòn,
Đây là một món ăn chúng ta có thể nấu cho những ngày lễ cho lạ miệng



Về Đầu Trang
Tina Hoang



Ngày tham gia: 23 Sep 2010
Số bài: 5

Bài gửiGửi: Thu Sep 23, 2010 6:30 pm    Tiêu đề:

Món bồ câu nhồi nấm rất ngon.

Cám ơn SNOW WHITE  :yum:
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân