TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Bí Quyết Cho Nồi Nước Lèo Trong & Ngon
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Bí Quyết Cho Nồi Nước Lèo Trong & Ngon

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
SNOW WHITE



Ngày tham gia: 29 Oct 2007
Số bài: 3689

Bài gửiGửi: Mon Aug 16, 2010 12:00 am    Tiêu đề: Bí Quyết Cho Nồi Nước Lèo Trong & Ngon

Bí Quyết Cho Nồi Nước Lèo Trong & Ngon    
 

Muốn có một nồi nước lèo thơm ngon, bổ dưỡng, xin cống hiến các bạn một vài mẹo vặt sau đây


1. Thời gian hầm
-Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu.
-Chẳng hạn, nước gà và heo thường nấu 2, 3hr nay thời gian đun ít hơn.
-Riêng nước hầm bò thì lâu hơn, từ 5- 8h .Nước hầm seafood không nên quá 45 min nếu không sẽ đục và chua.
2. Cách hầm
-Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt , bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó chế biến phù hợp.
Chẳng hạn, với nước hầm gà & heo không nên sử dụng xương đầu nấu  .Xương mình và xương đuôi vừa ngọt vừa thơm.
-Trước khi cho vào hầm , thịt, xương heo & gà cần hầm qua một lần nước sôi (đun sôi, cho xương vào rồi bỏ nước này đi) để khử mùi hôi của thực phẩm và làm nước lèo trong.
-Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi hầm cần nướng với nhiệt độ cao thì nước lèo thơm, trong và ngon hơn.
3. Khi nấu
- Cho xương đã trụng qua vào nước lạnh, đun cho sôi lại nhanh,& hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút cho các bọt cứng lại rồi hớt sạch.
- Sau đó, cho sôi liu riu.
4. Gia vị đặc trưng cần thêm vào
Nước lèo bò
- Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô.
- Hành và gừng cho xuống gầm lò nướng cho chín, nhưng không cháy vỏ (chính lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà xát cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng.
- Trên nồi nước lèo bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt, giữ được các tinh dầu thơm.
Nước dùng gà heo, thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm. Nước lèo gà & heo dùng ăn bún thang, các món canh...
Lưu y' :
Cách tránh nấu nước hầm đục
Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng.
- Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.
- Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân