Gửi: Tue Dec 04, 2007 4:23 pm Tiêu đề: CHÈ TRÔI NƯỚC LÁ DỨA
Trời bắt đầu lạnh ,mời các bạn thưởng thức món chè trôi nước nóng cho ấm áp nhé. Cuối tuần qua đi Mall, nhờ tôi ngoan ngoãn xách đồ cho người đẹp, nên được nàng làm cho tôi món chè mà tôi thich nhất. Xin chia sẽ cùng các bạn.
CHÈ TRÔI NƯỚC LÁ DỨA
Nguyên Liệu:
Vỏ: 1 gói bột nếp, 60gr bột gạo, 400gr nước sôi cho vào vài giọt nước mầu, 1 tí muối, lá dứa.
Nhân: 1 gói đậu xanh, 50gr hành lá lấy phần trắng không bằm nhỏ, 1 tsp muối, 3 Tbsp dầu ăn
Nước đường:1 gói đường thẻ, 1 miếng gừng. Nước dừa: 1 lon nước dừa, 1 tí muối, 1/2Tbsp bột gạo, Mè rang để rắc lên trên khi ăn.
Cách Làm:
Đậu xanh ngâm cho mềm, hấp chín xay nhuyễn . Bỏ dầu vào chảo cho nóng, cho hành vào xào cho thơm rồi cho đâu xanh và muối vào xào cho đều, để nguội, vo viên tròn bằng trái chanh nhỏ.
Vỏ: 2 thứ bột trộn chung với muối nhồi với nước sôi cho dẻo, ngắt viên bột to hơn viên nhân 1 tí, ấn xuống cho nhân vào giữa, vo tròn. Viên không nhân thì vo bằng trái bi. Nấu 1 nồi nước sôi, thả viên bột đã có nhân vào luộc, khi nào bột nổi lên trên mặt là được, vớt ra bỏ vào nước lạnh.lá dứa xay nhuyển vắt lấy nước cốt trộn chung nhồi bột.
Lấy 1.2 liter nước nấu với đường cho tan, đập miếng gừng bỏ vào, bỏ viên trôi nước vào nấu liêu riêu khoảng 10 phút cho bánh thấm đường .
Nước dừa quậy với bột gạo, muối cho tan, nấu sôi. Múc ra chén cho nước dừa vào và rắc mè lên trên. Không thích nước dừa thì đừng bỏ vào.
* Thế là các bạn đã có một nồi chè trôi nước lá dứa tuyệt hảo.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn