TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Sự khác biệt giữa thanh long đỏ và thanh long trắng
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Sự khác biệt giữa thanh long đỏ và thanh long trắng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Sun Feb 11, 2024 12:10 am    Tiêu đề: Sự khác biệt giữa thanh long đỏ và thanh long trắng

Sự khác biệt giữa thanh long đỏ và thanh long trắng


Ngoài yếu tố màu sắc dễ phân biệt bên ngoài, liệu thanh long đỏ và thanh long trắng còn có những điểm nào không giống nhau?

Thanh long là loại trái cây được nhiều người yêu thích, hàm lượng nước trong thanh long có thể giải khát hiệu quả.

Tất nhiên, tác dụng của thanh long không chỉ giới hạn ở việc này, thanh long còn có tác dụng bổ huyết, giữ ẩm cho phổi, ăn nhiều còn có tác dụng cải thiện tác dụng tim phổi.

Thanh long thường được chia thành hai loại: thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ. Sự khác biệt giữa thanh long đỏ và thanh long trắng là gì?

Ngoài màu sắc, chúng còn có 4 điểm khác nhau.



Thứ nhất: Có sự khác biệt về giống thanh long

Nếu chỉ dựa vào vỏ bên ngoài, không dễ phân biệt được thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng. Thông thường, bạn chỉ nhận biết được chúng khi cắt quả ra làm đôi.

Màu sắc của thanh long đỏ rất tươi, chúng có thể tạo màu rất mạnh, có thể lấm lem vào lưỡi, môi hay thậm chí là tay.

Thực tế, thanh long ruột đỏ là một giống được trồng bằng kỹ thuật lai giống, điều này khiến nó có màu sắc khác với loại thanh long thông thường.



Thứ hai: Độ ngọt của hai loại cũng khác nhau

So với thanh long trắng, thanh long đỏ có vị ngọt nhiều hơn.

Hơn nữa, trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cảm thấy hơi chua khi ăn thanh long trắng.



Thứ ba: Có sự khác biệt về lượng calories giữa hai loại

Đối với người chú trọng vào cân nặng, tính lượng calories đối với mỗi từng loại thực phẩm là rất quan trọng.

Độ ngọt của thanh long ruột đỏ lớn hơn nên hàm lượng calories sẽ cao hơn so với thanh long ruột trắng.



Thứ tư: Giá trị dinh dưỡng cũng khác nhau

Cả hai loại thanh long ruột đỏ và ruột trắng đều có thể chống oxy hóa và mang lại ích lợi cho da. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt cần lưu ý:

Thanh long ruột đỏ chứa nhiều betacyanin - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Thanh long ruột trắng chứa nhiều anthocyanin - một chất chống oxy hóa khác, nhưng mức độ hiệu quả của nó vẫn kém hơn.

(theo Song Yun)
Bảo Vy biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân