TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Mẹo hay vào bếp với muối cho chị em nội trợ
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Mẹo hay vào bếp với muối cho chị em nội trợ

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
hoaiithuong



Ngày tham gia: 26 May 2023
Số bài: 3
Đến từ: Saigon

Bài gửiGửi: Tue May 30, 2023 3:42 am    Tiêu đề: Mẹo hay vào bếp với muối cho chị em nội trợ

Nhiều người nội trợ vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi nấu ăn khi chế biến các món ăn nhưng lại sợ bị dầu bắn hoặc nấu ăn không được đẹp mắt và ngon như mong muốn. Vậy hãy cùng meovatthuongngay xem ngay những mẹo hay vào bếp với muối để việc nấu ăn dễ dàng hơn.
Với món xào

Khi chế biến các món xào nấu, chị em dễ bị bỏng tay khi nấu ăn do dầu bắn. Để khắc phục , khi nấu bạn nên đun nóng dầu và cho vào chảo dầu một chút xíu muối, đảm bảo lúc nấu sẽ không bị bắn dầu. Do đó, bạn cũng sẽ không bị dầu bắn gây ra bỏng.
Muối làm giòn nộm, dưa góp, muối cà pháo
Khi muối những món ăn ngon nên áp dụng quy tắc “tách muối, chừa đường”. Muối có tác dụng “rút nước”, loại bỏ nước trong thực phẩm, giúp thực phẩm khô và giòn hơn. Đối với nộm và dưa chuột, sau khi cạo hoặc thái mỏng, bạn cho muối vào, xóc đều rồi để ráo nước trong vòng 10-15 phút. Sau đó, người nộm được rửa sạch nhiều lần và ngâm trong nước ấm để giảm hàm lượng muối. Sau đó người nộm được rửa sạch, để ráo nước và chế biến.
Muối luôn được ưu tiên hàng đầu trong bảo quản thực phẩm và được dùng để muối cà tím, dưa cải, hành tây. Khi lên men, những thực phẩm này rất giàu men vi sinh và vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ nhu động ruột và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, những thực phẩm lên men axit này có tính axit cao và nhiều muối, vì vậy hãy hạn chế ăn ở mức 50 gram mỗi tuần. Tránh ăn các món muối mặn quá nhiều, đặc biệt khi bạn có vấn đề về dạ dày, thận, huyết áp cao hoặc đang mang thai. 
Rán cá
Khi chiên cá, bạn muốn cá không bị cháy hoặc dính vào chảo. Sau khi rửa sạch ngâm vào nước muối pha loãng từ 3 đến 5 phút. Vớt ra, để ráo và chiên như bình thường. Điều này không chỉ giúp cá cứng hơn, ít bị nát khi chiên mà còn ngon hơn.

=> Xem thêm chi tiết các mẹo hay nấu ăn với muối cho chị em nội trợ tại : 
https://meovatthuongngay.com/tin/83-meo-hay-vao-bep-voi-muoi-co-the-ban-chua-biet

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân