TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Blueberry: Chất làm sạch mạch máu thiên nhiên
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Blueberry: Chất làm sạch mạch máu thiên nhiên

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9640

Bài gửiGửi: Thu Jan 19, 2023 12:23 am    Tiêu đề: Blueberry: Chất làm sạch mạch máu thiên nhiên

Blueberry: Chất làm sạch mạch máu thiên nhiên

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy những người uống quả blueberry có peroxit lipid trong máu rất thấp và phản ứng viêm thấp.


Dữ liệu nghiên cứu cho thấy những người ăn uống quả blueberry có peroxit lipid trong máu rất thấp và phản ứng viêm thấp.

Một người trẻ tuổi với sự nghiệp thành đạt đã chết vì đau tim khi đang sử dụng phòng tắm tại nhà. Điều gì đã gây ra cơn đau tim của anh ấy? Vì sao bệnh tim đến đột ngột và nguy hiểm như vậy? Chúng ta nên đối phó với căn bệnh này như thế nào? Cách ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim không?



1. Nguyên nhân và hậu quả của xơ vữa động mạch

Người đàn ông này rất tốt bụng và nghiêm chỉnh trong công việc. Khi làm việc ngày càng tốt hơn, địa vị của anh ấy cũng ngày càng cao, và anh trở nên cực kỳ bận rộn. Anh ấy thường làm việc đến rất khuya.

Trên bàn làm việc của người đàn ông xấu số thường xuyên chất đầy bánh mì, mì gói và các loại đồ ăn nhẹ. Thực tế thì béo phì, căng thẳng tinh thần và cách ăn uống không lành mạnh có khả năng dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Những người duy trì lối sống kiểu này thường có lipid máu, lượng đường trong máu và huyết áp cao hơn.

Nếu cứ tiếp tục như vậy, điều kiện sống không lành mạnh của anh ấy sẽ dẫn đến chứng xơ vữa động mạch. Trong một số trường hợp nhất định, sự suy giảm của xơ vữa động mạch sẽ giết chết con người.

Khoảng 50% trong số các nạn nhân đều chết trong cơn đau tim đầu tiên. Phân nửa còn lại cũng dễ đối mặt với cuộc tấn công khác trong vòng một hoặc hai năm. Vì vậy, đây là một căn bệnh rất nguy hiểm.



2. Phương pháp đề phòng xơ vữa động mạch

Nếu muốn chiến đấu với căn bệnh này, chúng ta cần thay đổi thói quen ít vận động và tập thể dục thường xuyên. Tiếp đó, chúng ta cần kiểm soát cân nặng, cải thiện cách ăn uống và giảm căng thẳng.

Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim nên đặc biệt cẩn thận.

Nếu làm được những điểm trên, chúng ta có thể ngăn ngừa bệnh tim bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu, lipid máu, huyết áp và cân nặng.



3. Thực phẩm tốt cho mạch máu

Nguyên lý của xơ vữa động mạch là sau khi thành mạch máu bị tổn thương, tiểu cầu, các yếu tố đông máu, cholesterol... sẽ tích tụ lại nơi bị tổn thương, gây tắc nghẽn mạch máu.

Mạch máu nuôi tim bị tắc được gọi là nhồi máu bắp thịt tim. Nhồi máu óc là tình trạng tắc nghẽn mạch máu trong óc, tình trạng này sẽ gây hoại tử tế bào óc.

Rất may, có một số trái cây có thể giúp loại bỏ cục máu đông. Chúng là các loại các loại dâu khác nhau bao gồm dâu tây, blueberry, mâm xôi đen, mâm xôi đỏ, v.v.

Trong số đó, quả blueberry rất giàu vitamin, cellulose, nguyên tố micronutrients và các chất chống oxy hóa như polyphenol.



4. Nghiên cứu về quả blueberry

Một nghiên cứu năm 2010 về quả blueberry được công bố trên tạp chí The Journal of Nutrition đã chia những người tham gia thành hai nhóm.

Một nhóm uống 50g blueberry đông lạnh và 350g nước ép blueberry tươi mỗi ngày trong tám tuần. Nhóm kiểm soát chỉ được uống nước.

Trong tuần thứ tư và thứ tám của thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã kiểm soát lượng lượng đường trong máu, lipid máu và các chỉ số viêm khác nhau.

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy những người uống quả blueberry có peroxit lipid trong máu rất thấp và phản ứng viêm thấp.

Vậy tại sao blueberry lại có tác dụng như vậy?



Các nhà khoa học tin rằng, quả blueberry có thể làm giảm các phản ứng viêm thông qua tác dụng chống oxy hóa, đồng thời giảm sự lắng đọng cholesterol trong mạch máu bằng cách ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa và vận chuyển cholesterol.

Nó cũng có thể bảo vệ các tế bào nội mô mạch máu bằng cách ảnh hưởng đến tác dụng của các tế bào nội mô mạch máu.

Trên thực tế, tổn thương tế bào nội mô mạch máu là nguyên nhân chính gây nhồi máu.

Vì một khi thành mạch máu bị vỡ thì cái gì cũng có thể lắng đọng lên trên, không nhất thiết phải là cholesterol. Do đó, ít nhất một nửa số người bị nhồi máu bắp thịt tim không có cholesterol cao.

Vậy nguyên nhân nào có thể gây tổn thương thành mạch máu? Huyết áp cao, tiểu đường và viêm mãn tính có thể làm hỏng thành mạch máu. Tin tốt là, quả blueberry có thể cải thiện ba vấn đề trên.



Đồng thời, quả blueberry cũng có thể cải thiện tác dụng của hệ vi khuẩn ruột, có thể được sử dụng như một loại prebiotic giúp điều chỉnh hệ vi khuẩn ruột của chúng ta.

Sức khỏe ruột của chúng ta là rất quan trọng.

Nếu hệ vi khuẩn ruột mất cân bằng, nó sẽ gây ra hội chứng rò rỉ ruột, điều đó có nghĩa là một số thứ không nên đi vào máu có thể xâm nhập qua ruột, gây ra các phản ứng tự miễn dịch khác nhau.

Hoàng Tuấn

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân