TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Người bị tăng huyết áp uống hai ly cà phê mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Người bị tăng huyết áp uống hai ly cà phê mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Wed Jan 18, 2023 12:50 am    Tiêu đề: Người bị tăng huyết áp uống hai ly cà phê mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Người bị tăng huyết áp uống hai ly cà phê mỗi ngày
có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Đối với bệnh nhân tăng huyết áp nặng, nếu uống hơn hai ly cà phê mỗi ngày, nguy cơ tử vong vì bệnh tim sẽ tăng gấp đôi.


Đối với bệnh nhân tăng huyết áp nặng, nếu uống hơn hai ly cà phê mỗi ngày, nguy cơ tử vong vì bệnh tim sẽ tăng gấp đôi. Đây là kết luận được các chuyên viên y tế Nhật Bản rút ra từ một cuộc khảo sát.

Một nhóm nghiên cứu do Hiroyasu Iso, đại diện của cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc gia Nhật Bản, giám đốc Cục Hỗ trợ Y tế Quốc tế và Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Y tế Toàn cầu, đã theo dõi gần 19.000 người trong 19 năm kể từ năm 1990, và ghi nhận 842 trường hợp tử vong liên quan đến tim.

Sau khi loại trừ các yếu tố nguy cơ gây ung thư, nhóm nghiên cứu đã chọn 18.609 người tham gia, gồm 6.574 nam và 12.035 nữ.

Những người này được chia thành 5 nhóm huyết áp:

• Nhóm huyết áp tối ưu và bình thường (dưới 130/85 mmHg);

• Nhóm huyết áp cao bình thường (130-139/85-89 mmHg);

• Nhóm tăng huyết áp độ I (140-139/85-89 mmHg);

• Nhóm tăng huyết áp độ II (160-179/100-109 mmHg);

• Nhóm tăng huyết áp độ III (cao hơn 180/110 mmHg).

Trong đó, tăng huyết áp độ II và độ III được xác định là tăng huyết áp nặng.

Những người tham gia ở độ tuổi từ 40 đến 79 khi nghiên cứu bắt đầu.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ tất cả những người tham gia thông qua khám sức khỏe, tự thực hiện bảng câu hỏi đánh giá lối sống, cách ăn uống và tiền sử bệnh, từ đó phát giác ra rằng:

    • So với những người không uống cà phê, hai nhóm bị tăng huyết áp nặng (≥160/100 mmHg) khi uống hai tách cà phê trở lên mỗi ngày, có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao gấp đôi.

    • Đối với tất cả trường hợp huyết áp nói trên, uống một tách cà phê mỗi ngày không liên quan đến tình trạng tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim.

Kết quả nghiên cứu được công bố vào ngày 21 tháng 12 trên Tạp chí của Hiệp hội tim Hoa Kỳ.



Tiến sĩ Ji Bokang cho biết mục đích của nghiên cứu là xác định tác động của cà phê đối với các mức độ khác nhau của bệnh nhân tăng huyết áp, đồng thời nghiên cứu hiệu quả của trà xanh.

Trong khi cả cà phê và trà xanh đều chứa caffein, trà xanh có chứa polyphenol, là vi chất dinh dưỡng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

Uống trà xanh không làm tăng nguy cơ tử vong ở những người bị huyết áp cao và polyphenol có thể là một lý do.

Theo tin của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), một tách trà xanh hoặc trà đen tiêu chuẩn là 8 ounce, chứa 30 đến 50mg caffein, trong khi cà phê cùng kích thước chứa 80mg đến 100mg caffein.

Có thể thấy, uống trà ít gây ra những mối lo ngại về lượng caffein.

Trung tâm Nghiên cứu Y tế Quốc tế Quốc gia Nhật Bản, Khoa Y tế Công cộng, Khoa Y, Đại học Tsukuba và Khoa Y, Đại học Hokkaido đã tham gia vào nghiên cứu nói trên.

Nghiên cứu cũng được công bố đồng thời trên các trang web của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ và Nhật báo Khoa học Anh.

Trả lời phỏng vấn The Epoch Times ngày 28/12, Junko Tokunaga, tiến sĩ y khoa tại Đại học Tokyo (Nhật Bản), cho biết người châu Á và các nước Âu Mỹ khác nhau về thói quen sinh hoạt và cách ăn uống.

Mặc dù cà phê mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe, nhưng nói một cách tương đối, tổng lượng cà phê của người Châu Á vẫn thấp hơn ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Junko nói thêm: “Những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tôi chịu rất nhiều áp lực, vô thức uống cà phê hoặc đồ uống để giải tỏa căng thẳng. Nhưng mọi thứ đã quá muộn. Vậy nên, hãy căn cứ vào tình trạng sức khỏe, xem xét tình hình của chính mình mà lựa chọn lượng cà phê phù hợp và khoa học”.

Hoàng Tuấn biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân