Gửi: Wed Dec 28, 2022 12:48 am Tiêu đề: 6 thực phẩm nên ăn sau bữa ăn để giải độc và hỗ trợ tiêu hóa
6 thực phẩm nên ăn sau bữa ăn để giải độc và hỗ trợ tiêu hóa
Thức ăn là thứ quan trọng nhất đối với con người, người Á đông đặc biệt coi trọng ẩm thực, người thân và bạn bè thường quây quần bên bàn ăn để gắn bó với nhau. Muốn tiêu hóa và hấp thụ hiệu quả thức ăn sau mỗi bữa ăn lớn, cần phải chọn đúng thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy hấp thụ, giảm thiểu bệnh tật.
Tìm hiểu thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe sau ăn để cộng điểm cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt cho hệ thống tiêu hóa được khuyên dùng cho mọi người, có thể ăn sau bữa ăn một cách hợp lý!
1. Ăn hồng nhuận phổi, giảm ho
Quả hồng có tác dụng bổ phổi, bồi bổ cơ thể, dưỡng âm, giải nhiệt, là một trong những loại quả bồi bổ sức khỏe lý tưởng cho những người mắc bệnh về đường hô hấp. Nhưng quả hồng không thể ăn khi bụng đói, vì acid tannic trong quả hồng có khuynh hướng kết tụ trong dạ dày.
trà lúa mạch
2. Uống trà lúa mạch hoặc nước vỏ cam chữa khó tiêu
Allantoin trong lúa mạch và dầu dễ bay hơi trong vỏ cam có thể tăng tiết dịch vị, thúc đẩy nhu động ruột, rất có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.
Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo, nước ép cần tây ít đường và nhiều chất xơ sẽ rất có lợi. Uống một ly nước ép cần tây, chất cellulose trong cần tây có thể lấy đi một phần chất béo.
3. Có thể uống sữa chua sau khi ăn lẩu
Nước lẩu nóng và các nguyên liệu mặn, cay rất dễ gây kích thích dạ dày và ruột. Uống một ít sữa chua sau khi ăn lẩu có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa một cách hiệu quả. Ngoài ra, sữa chua có chứa vi khuẩn lactic, có thể ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn xấu.
4. Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng
Thực phẩm nướng sẽ tạo ra nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Theo các nghiên cứu mới nhất, các chuyên viên phát giác ra rằng chuối có thể ngăn cản tác dụng gây ung thư của benzopyrene ở một mức độ nhất định và bảo vệ đường tiêu hóa. Hoặc ăn một quả lê hoặc uống một ly nước ép lê nóng sau bữa ăn cũng có thể trục xuất một lượng lớn chất gây ung thư tích tụ trong cơ thể con người.
5. Ăn cua xong uống nước gừng đường nâu
Thịt cua tính lạnh, người tỳ vị hư nhược ăn vào có thể đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Uống một ly nước gừng đường nâu ấm sau khi ăn cua có thể xua tan cảm giác lạnh và làm ấm dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm bớt sự khó chịu ở dạ dày. Nhưng lưu ý bệnh nhân tiểu đường không nên uống.
6. Ăn một ít trái cây sau khi ăn mì gói
Ăn một số loại trái cây sau khi ăn mì ăn liền, chẳng hạn như táo, dâu tây, cam, kiwi, v.v., có thể bù đắp lượng vitamin và khoáng chất bị thiếu hụt một cách hiệu quả.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn