TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Pumpkin & Squash
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Pumpkin & Squash

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Hỏi đáp
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9640

Bài gửiGửi: Sun Nov 22, 2020 12:40 pm    Tiêu đề: Pumpkin & Squash

Pumpkin & Squash


Từ đầu tháng 10, những trái bí tròn màu vàng được bày ở nhiều nơi và kéo dài cho tới ngày lễ Halloween. Người ta còn trang trí quang cảnh bằng những trái squash đủ màu. Chúng ta đều gọi chung là “bí”, nhưng thực sự chúng khác nhau.



Pumpkin (bí đỏ) thường màu vàng sậm hoặc màu cam đậm, có thể nặng từ 6-18 pounds, cuống sần sùi, vỏ dày, nhẵn và có gân. Lớp thịt bên trong nhiều cơm và hạt. Gần như mọi phần của pumpkin đều có thể ăn được: từ vỏ đến ruột, hạt, bông, ngay cả lá nữa.



Pumpkin có 92% nước, 6.5% carbohydrates, phần còn lại là protein và chất béo. Pumpkin là nguồn cung cấp vitamin A và beta-carotene (do vậy mà có màu cam đậm), một lượng vừa phải vitamin C, một ít calcium, potassium và chất xơ.



Pumpkin là thành phần chính để làm pumpkin pie, một món ăn truyền thống trong bữa ăn mừng Thanksgiving tại Hoa Kỳ và Canada. Không chỉ để làm món ăn, pumpkin còn dùng trong chăn nuôi và trang hoàng, khắc hình làm đèn jack-o-lanterns trong lễ hội Halloween.

Chữ “pumpkin” không có định nghĩa chính xác trong thực vật học mà là một chữ chung chung để chỉ bất cứ thứ squash màu vàng cam nào thuộc họ Cucurbita pepo và Cucurbita maxima.



Các loại squashes

Squash (bí), tên khoa học là Cucurbita, từ giống dây leo thuộc họ Cucurbitaceae. Dây có trái lớn, nhiều thịt, trái có hình dạng và màu sắc khác nhau tùy theo chủng loại. Hai loại chính là:

Summer squash: gồm zucchini, pattypan, crookneck, và straightneck squash.

Winter squash: gồm cushaw, hubbard, butternut, và banana squash.



Squash là nguồn cung cấp vitamin A, C; cucurmosin; cucurbitacin, và cucurbitin. Có thể dùng nấu canh, chiên, nướng, saute. Squash cũng được dùng trang trí trong nhà.

Nguồn: baotreonline

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Hỏi đáp Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân