TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Nghiên cứu: Ăn thịt chưa nấu chín có thể gặp nguy cơ mù mắt
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Nghiên cứu: Ăn thịt chưa nấu chín có thể gặp nguy cơ mù mắt

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9643

Bài gửiGửi: Fri Dec 13, 2019 2:23 pm    Tiêu đề: Nghiên cứu: Ăn thịt chưa nấu chín có thể gặp nguy cơ mù mắt

Nghiên cứu: Ăn thịt chưa nấu chín có thể gặp nguy cơ mù mắt

Thịt thường bị nhiễm Toxoplasma, một loại ký sinh trùng
gây viêm lớp thần kinh của mắt.


Một nghiên cứu của Úc cho thấy thịt chưa nấu chín có thể chứa ký sinh trùng Toxoplasma có khả năng gây mù mắt.

Một nghiên cứu của Flinders University, được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Úc New Zealand (Australian New Zealand Journal of Public Health), đã tiết lộ ký sinh trùng được tìm thấy trong hơn một phần ba thịt cừu băm bày bán ở siêu thị Úc được đem về xét nghiệm.



Các nhà nghiên cứu đã xét nghiệm những khay thịt cừu băm mua từ siêu thị, ba lần một tuần trong sáu tháng. Dò tìm DNA đã thấy Toxoplasma trong hơn một phần ba số lần mua.

Bất cứ ai cũng có thể bị viêm võng mạc sau khi bị nhiễm Toxoplasma, nhưng phổ biến và nghiêm trọng hơn ở trẻ sơ sinh, người lớn tuổi và những người mắc các bệnh ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.



Nhiễm trùng ở phụ nữ mang thai thường kết thúc với thai chết lưu hoặc sẩy thai. Những em bé sống sót có khả năng được sinh ra với các vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như co giật, gan to và nhiễm trùng mắt nghiêm trọng.

Nếu không được điều trị, nhiễm trùng Toxoplasma có thể dẫn đến mù lòa.



Các nhà nghiên cứu cho biết các nghiên cứu từ các nơi khác trên thế giới đã chỉ ra rằng thịt thường bị nhiễm Toxoplasma. Toxoplasma xâm nhập vào thịt khi gia súc đang chăn thả trên đồng cỏ mà mèo thường lui tới.

Không có vaccine bảo vệ chống lại Toxoplasma và thuốc kháng sinh không thể loại bỏ ký sinh trùng. Vậy nên một khi một người đã nhiễm ký sinh trùng này, họ mang theo nó suốt đời.



7 News dẫn lời giáo sư Justine Smith của Đại học Flinder cho biết Toxoplasma trong thịt có thể bị tiêu diệt dễ dàng: bằng cách nấu thịt đến nhiệt độ 66°C từ trong ra ngoài, hoặc đông lạnh thịt trước khi nấu.

Nhóm nghiên cứu Flinder University đang có kế hoạch thí nghiệm các loại thịt khác để tìm kiếm liệu Toxoplasma có tồn tại, đặc biệt là các loại thịt đỏ thường được ăn sống hay tái, như thịt kangaroo và thịt bò.

TRINH NGUYEN

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân