TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Vinegar và Distilled Vinegar
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Vinegar và Distilled Vinegar

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Hỏi đáp
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Wed Nov 06, 2019 7:15 am    Tiêu đề: Vinegar và Distilled Vinegar

Vinegar và Distilled Vinegar


Giấm có nhiều loại và cách sử dụng khác nhau. Một trong những loại giấm thường thấy là distilled vinegar (giấm chưng cất). Xin được trình bày sự khác biệt giữa loại giấm này và giấm thường.



Giấm là thứ chất lỏng tạo thành do nước, acetic acid (từ 5% đến 20%) và một số hóa chất trong đó có thứ dùng để thêm mùi vị.

Acetic acid làm cho giấm có vị chua, tỷ lệ càng cao thì giấm càng chua gắt. Acid này có được trong giấm là do vi khuẩn làm cho ethanol lên men.

Giấm thường được dùng để nấu nướng, ướp cho thực phẩm giữ được lâu. Vì mùi chua đặc trưng, giấm đã được dùng nhiều năm trong các lãnh vực y tế và kỹ nghệ thời xưa.



Giấm cũng được sử dụng để lau chùi tẩy rửa trong nhà, và cũng có một số dược tính, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, làm cho người ăn thấy mau no, giảm sự thèm ăn thêm. Giấm cũng có tính chống khuẩn, làm ngưng sự tăng trưởng các nguồn bệnh từ thực phẩm như salmonella và staphylococcus.


The production of vinegar.


Sản xuất giấm để bán cho người dùng có thể bằng phương pháp lên men mau hay chậm. Cách truyền thống là làm lên men chậm, có khi lâu từ nhiều tháng đến một năm. Phương pháp sản xuất mau chỉ cần từ 20 đến 72 giờ.



Distilled vinegar (giấm chưng cất) thực ra không được sản xuất bằng các phương pháp chưng cất truyền thống hay tân tiến, mà được sản xuất bằng cách đưa rượu đã chưng cất vào tiến trình lên men, rồi pha chung vào nước để tạo ra một dung dịch không màu có từ 5% đến 8% acetic acid, có độ pH khoảng 2.6. Sản phẩm tạo thành có khi được gọi là “virgin” vinegar, distilled spirit, white vinegar và spirit vinegar.



Công dụng của distilled vinegar không chỉ giới hạn ở việc nấu nướng, làm bánh, ướp thực phẩm, mà còn pha với nước để làm sạch cặn chất khoáng đóng trong bình pha cà phê, ly hoặc các mặt nhẵn khác; lại còn dùng làm thứ đánh bóng đồng và các kim loại tương tự, cũng như là tác nhân hiệu quả chống khuẩn.

Những thứ có đường như táo, nho hoặc mía có thể dùng để làm giấm. Còn distilled vinegar thường dùng lúa mạch, mạch nha (malt) hay bắp.


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Hỏi đáp Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân