TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Nghiên Cứu Mới: Thịt Đỏ Không Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sức Khỏe
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Nghiên Cứu Mới: Thịt Đỏ Không Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sức Khỏe

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Mon Oct 14, 2019 5:10 am    Tiêu đề: Nghiên Cứu Mới: Thịt Đỏ Không Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sức Khỏe

Nghiên Cứu Mới: Thịt Đỏ Không Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sức Khỏe


Tin tức về y học có khi cũng thay đổi... 180 độ! Theo một nghiên cứu mới được công bố, những người nào thích ăn thịt đỏ, và thịt qua chế biến nay có thể... ăn như bình thường!



Một nhóm những nhà khoa học và nghiên cứu quốc tế tại đại học Dahlousie và McMaster đã xem xét lại một cách có hệ thống các chứng cứ, và đề nghị rằng hầu hết những người lớn có thể tiếp tục ăn thịt đỏ và thịt đã chế biến ở mức hiện tại. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện 4 cuộc đánh giá khác nhau, để đánh giá ảnh hưởng của việc ăn thịt đỏ và thịt qua chế biến đến bệnh tim mạch và ung thư.

Trong một đánh giá dựa trên 12 thử nghiệm trên 54,000 người, những nhà nghiên cứu không thấy có sự liên hệ đáng kể giữa việc tiêu thụ thịt và những bệnh tim, tiểu đường, và ung thư.



Ba đánh giá khác nghiên cứu nhóm trên hàng triệu người, đã cho thấy với những người ăn thịt đỏ và thịt qua chế biến ít hơn 3 lần/tuần, thì ghi nhận có giảm chút ít rủi ro mắc bệnh, nhưng sự liên hệ này lại không có gì chắc chắn.

Tiến Sĩ Bradley Johnton là một trong những nhà nghiên cứu, cũng là phó giáo sư của khoa sức khỏe cộng đồng và dịch tễ học của đại học Dalhousie. Ông nói nhóm nghiên cứu nhận ra là những gì họ khám phá là mâu thuẫn với nhiều hướng dẫn dinh dưỡng hiện hành. Ông nói rằng đây không chỉ là một nghiên cứu khác về thịt đỏ và thịt qua chế biến, mà là cả hàng loạt những đánh giá có hệ thống có phẩm chất cao. Ông nghĩ là nghiên cứu này minh bạch, vững chắc, và đáng tin cậy.

Nguồn: vietbao

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân