TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Biết Nhiều Ngôn Ngữ Ngăn Ngừa Bệnh Lãng Trí

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2437

Bài gửiGửi: Sun Feb 11, 2018 10:42 pm    Tiêu đề: Biết Nhiều Ngôn Ngữ Ngăn Ngừa Bệnh Lãng Trí

Biết Nhiều Ngôn Ngữ Ngăn Ngừa Bệnh Lãng Trí


Trải qua hơn một thập niên, nghiên cứu cho thấy rằng nói được ngôn ngữ khác là tốt cho bộ óc của bạn, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng sử dụng 2 thứ tiếng có thể chống lại những thay đổi của bộ óc trong các bệnh nhân bị bệnh Alzheimer’s (AD), và suy giảm nhận thức ở mức độ nhẹ (MCI), là nguy cơ cho việc phát triển bệnh Alzheimer’s.

“Nghiên cứu mới của chúng tôi đóng góp vào gia thiết rằng sử dụng 2 thứ tiếng làm hoạt động các khu vực đặc biệt của óc và có thể làm gia tăng độ dày của vỏ óc và tỉ trọng của chất xám,” theo nhà nghiên cứu Natalie Phillips, giáo sư trong Phân Khoa Tâm Lý Học tại Đại Học Concordia, cho biết.Phillips và nhóm của bà là lần đầu tiên sử dụng độ phân giải cao, các dữ liệu chụp hình toàn bộ óc MRI, và những kỹ thuật phân tích tinh tế để đo lường độ dày vỏ óc và tỉ trọng của tế bào trong các khu vực đặc biệt của bộ óc. Những nghiên cứu trước đó đã sử dụng các cách chụp hình CT, ít bén nhạy hơn nhiều, theo bà cho biết.

Đặc biệt, họ nghiên cứu các khu vực kiểm soát ngôn ngữ và nhận thức trong những vùng trước của bộ óc, và cấu trúc thùy thái dương. Cả hai vùng này của óc đều quan trọng cho trí nhớ, và cả hai bị teo lại trong những bệnh nhân AD và MCI.

“Các kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nói được hơn một ngôn ngữ là một trong nhiều yếu tố về lối sống đóng góp cho việc dự trữ tri giác,” theo Phillips cho biết.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng người biết nhiều ngôn ngữ có thể bù đắp những mất mát tế bào liên quan tới bệnh AD bằng truy cập những hệ thống thay thế hay những vùng bộ óc khác cho tiến trình trí nhớ.”

Một nghiên cứu trước đây từ Đại Học Edinburgh cho thấy rằng việc nói ngôn ngữ thứ hai bảo vệ cho bộ óc khỏi bị lão hóa ngay cả học ngôn ngữ mới lúc đã già.


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân