TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Giải pháp cho sức khỏe tinh thần trong năm mới

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2406

Bài gửiGửi: Tue Jan 02, 2018 10:32 pm    Tiêu đề: Giải pháp cho sức khỏe tinh thần trong năm mới

Giải pháp cho sức khỏe tinh thần trong năm mới


Làm sao để vui vẻ, trẻ khỏe hơn trong năm mới? Sau đây là 6 giải pháp các nhà khoa học đề nghị bạn có thể là để cải thiện sức khỏe tinh thần trong năm 2018.1. Ngừng ăn kiêng

Nhiều người quá nghiêm ngặt với kế hoạch ăn uống của mình khi bước sang năm mới để nhằm giảm cân. Nhưng có bằng chứng cho thấy rằng những giải pháp nhanh chóng không khiến bạn thành công trong việc giảm cân mà còn khiến bạn tăng cần về lâu về dài.

Những người có hình ảnh cơ thể kém thường tránh đi chơi ngoài trời, tập thể dục và vận động cơ thể. Điều này cũng liên quan đến chứng trầm cảm, lo lắng và các vấn đề về sức khoẻ tâm thần khác.

Những người này thường tránh các hoạt động xã hội trong cuộc sống trong lúc chờ đợi mình đạt được một hình thế lý tưởng. Bước sang năm 2018, bạn hãy ngừng làm chuyện này.

Những người yêu thích hình thể của mình thường có sức khỏe tinh thần tốt hơn, cuộc sống tình dục tốt hơn và nhìn chung là có các mối quan hệ lãng mạn vui vẻ hơn.

Nếu mục tiêu của bạn là về mặt tinh thần (hay sức khỏe thể chất), hãy ngừng tập trung vào chuyện cố gắng thon thả mà thay vào đó hãy học cách tự chấp nhận.2. Ăn bông cải xanh

Chúng ta càng biết nhiều về mối quan hệ giữa ruột và não thì càng có nhiều bằng chứng về vai trò của dinh dưỡng đối với sức khoẻ tâm thần. Những người ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ ít bị trầm cảm hơn.

Cải thiện dinh dưỡng theo thời gian (cân bằng rau, trái cây, ngũ cốc và protein) có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và chất lượng cuộc sống của bạn. Ăn rau lá màu xanh trong các loại bông cải xanh như cabbage, cauliflower, kale có thể làm chậm sự suy giảm nhận thức.3. Tham gia vào các hội nhóm

Sự cô lập về mặt xã hội sẽ khiến bạn chết sớm hơn là ăn kiêng hay thiếu hoạt động thể chất.

Yếu tố này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng nhiều như hút thuốc lá.

Có những mối quan hệ xã hội mới giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, việc gắn kết với nhiều hội nhóm xã hội tích cực giúp chúng ta đối phó với sự căng thẳng, giúp giảm lo lắng và trầm cảm.

Nếu bạn nuôi chó, hãy bắt đầu đến các khu công viên gần nhà bạn. Nếu bạn thích chơi cờ, tại sao không gặp gỡ những người có cùng sở thích ở gần bạn? Bạn có thể tìm được hàng trăm hội nhóm để tham gia.


Tập thể dục là một trong những cách thức hiệu quả nhất
để giảm trầm cảm và lo lắng


4. Tập thể dục

Tập thể dục là một trong những cách thức hiệu quả nhất để giảm trầm cảm và lo lắng, cải thiện các chức năng tình dục và duy trì chức năng nhận thức.

Đi bộ vòng quanh sân sau nhà hay chạy bộ, bất cứ hình thức vận động nào cũng sẽ có ích.

Tuân thủ một kế hoạch tập luyện có thể rất khó. Hãy tìm kiếm một loại hình thể dục mà bạn cảm thấy thú vị và giúp bạn mở rộng mối quan hệ xã hội và bồi đắp năng lực của bản thân.

Tập thể dục vì sức khỏe dễ thực hiện hơn là tập thể dục vì mục tiêu cải thiện vẻ bề ngoài.5. Giảm thời gian xem máy tính hay truyền hình

Thời gian đâu để bạn tập thể dục? Giảm giờ xem máy tính hay truyền hình là một trong những giải pháp. Điểu đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ một chương trình truyền hình hay trò chơi yêu thích của mình.

Nhưng xem máy tính và tivi quá nhiều sẽ dẫn đến ngủ kém cũng như có mối liên hệ đến chứng trầm cảm.6. Tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết

Chúng ta thường có xu hướng giấu giếm các vấn đề về sức khỏe tâm thần và thường cho rằng có thể tự mình giải quyết.

Sự thật là thỉnh thoảng chúng ta cần sự giúp đỡ và có quyết định thông minh, sáng suốt để tìm kiếm sự trợ giúp. Hãy đến gặp bác sĩ để lên kế hoạch về sức khỏe tâm thần.

Kim Anh, Fiona Kate Barlow
Source: The Conversation

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân