TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Úc: Ép buộc vợ và con gái về lại Ấn Độ, chồng bị truy tố tội buôn người

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2159

Bài gửiGửi: Wed Dec 06, 2017 11:04 pm    Tiêu đề: Úc: Ép buộc vợ và con gái về lại Ấn Độ, chồng bị truy tố tội buôn người

Úc: Ép buộc vợ và con gái về lại Ấn Độ, chồng bị truy tố tội buôn người


Một người đàn ông tại New South Wales bị truy tố về tội buôn lậu người, trong trường hợp nầy là người vợ (sinh tại Ấn Độ) và con gái (sinh tại Úc) mới được 2 tháng từ Sydney về Ấn độ.

Pardeep Lohan 27 tuổi cư ngụ tại phía tây Sydney đã xuất hiện ngắn ngủi trước tòa và được tại ngoại, trong khi vụ xét xử được đình hoãn cho đến cuối tháng nầy. Nếu phạm tội, người nầy có thể bị án đến 12 năm tù

Cảnh sát cáo buộc nghi can dùng hình thức cưỡng bách, đe dọa và lừa gạt để buộc người vợ và bé gái mới 2 tháng tuổi, về Ấn độ hồi tháng 3 năm nay.


Pardeep Lohan bên ngoài tòa án, nơi ông bị truy tố tội buôn người. Hình: Lucy Cormack


Thanh tra thám tử Dan Evans là Điều hợp viên của Bộ chỉ huy Điều tra Các tội ác, thuộc cảnh sát liên bang Úc. Ông cho biết người phụ nữ nói trên lo sợ, bà bị buộc phải trở về Ấn độ ngược lại ý muốn của bà và sau đó cuối cùng bị cưỡng bách ra đi cùng với bé gái.

"Một khi bà nầy ở nước ngoài, chúng tôi cáo buộc rằng nghi can trong trường hợp nầy đã liên lạc với Bộ Di Trú, nhằm hủy bỏ visa của nạn nhân. Chúng tôi cũng cáo buộc là visa của cháu bé mới 2 tháng đã bị hủy bỏ, khiến cho cháu nầy không thể trở lại Úc", Dan Evans.

Thế nhưng thanh tra Dan Evans cho biết, cố gắng của nghi can nhằm hủy bỏ visa của người vợ đã không thành công.

"Nạn nhân đã trở lại Úc và liên lạc với hiệp hội Chống Buôn Người ở Úc, vốn giúp đỡ bà ta qua việc trợ giúp về luật pháp khá hoàn hảo, cũng như cộng tác với Cảnh sát liên bang Úc, để đạt được kết quả mà chúng ta đang nói đến hôm nay".

Vào tháng 5, tổ chức phi chính phủ Chống Nô Lệ Úc châu đã mật báo cho cảnh sát liên bang và vụ điều tra đã được tiến hành.

Aileen Phillips, Phan Bach

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân