TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Dùng dầu olive tạo thêm hương vị cho các món ăn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2303

Bài gửiGửi: Tue Dec 05, 2017 11:39 pm    Tiêu đề: Dùng dầu olive tạo thêm hương vị cho các món ăn

Dùng dầu olive tạo thêm hương vị cho các món ăn


Ai trong chúng ta cũng biết công dụng tuyệt vời của dầu olive trong nấu ăn, làm đẹp, chăm sóc da và thậm chí là tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu chứng minh rằng dầu olive có khả năng tiềm tàng trong việc giúp ngăn ngừa bệnh tim và bổ sung xương khỏe mạnh. Dưới đây là ba cách mà người Tây Phương hay dùng dầu olive nhất trong việc nấu ăn, theo trang mạng Well and Good.



1. Theo giám đốc phẩm chất công ty sản xuất dầu olive Bertoli, Larissa Iracheta, dầu olive là sự lựa chọn tốt nhất cho nấu ăn, thậm chí cả khi bạn nấu nó ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, dầu olive không chỉ để dùng chế biến thức ăn bằng nhiệt mà còn đóng vai trò gia vị, giúp tăng cường hương vị cho món ăn và là sựa chọn tuyệt vời để làm dressing cho món salad. Bạn trộn từ hai đến ba muỗng dầu olive với giấm (có thể sử dụng cả giấm táo), cho một chút muối biển, một chút tiêu, một chút mustard rồi trộn đều với nhau làm nước sốt cho các món rau xanh. Dầu olive hấp thụ các chất hóa học trong thực vật, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho ruột khi bạn nạp các thực phẩm vào cơ thể.



2. Bên cạnh đó, một trong những phương thức nấu ăn của người Tây Phương là dùng dầu olive rưới đều lên thực phẩm trước khi bỏ vào lò nướng. Bạn có thể nướng các loại thịt, từ gà, heo, cá cho đến các món rau củ với một chút ít dầu olive rưới lên, rồi để trong lò nướng từ 15 cho đến một tiếng, tùy theo món. Theo cô Iracheta, dầu olive sẽ giúp tăng hương vị của món ăn thơm hơn và kích thích vị giác của người ăn hơn, đặc biệt là các món nướng.



3. Không chỉ dùng trong cho các món ăn chính, mà dầu olive còn dùng cho cả bữa ăn buổi sáng. Các chuyên gia dinh dưỡng thường hay cho một muỗng cà phê nhỏ dầu olive vào tô oatmeal, hoặc một chút ít dầu olive vào bánh mì sandwich kẹp với rau, muối Himalaya và quả fig. “Đây là bữa ăn sáng cầu kỳ nhất, nhưng cũng là khỏe mạnh và dinh dưỡng nhất cho chúng ta. Nó cung cấp năng lượng cho một ngày mới, giúp chúng ta tỉnh táo và tập trung làm việc hơn,” cô Iracheta cho biết. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy thử món các món mới này với dầu olive thử xem, không chỉ làm đa dạng bữa ăn mà còn có ích cho sức khỏe cho cả nhà!

K.D

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang



 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân