TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2303

Bài gửiGửi: Wed Nov 08, 2017 10:05 pm    Tiêu đề: Sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh

Sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh

Biết cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn.


Một trong những vật dụng quan trọng nhất và không thể thiếu trong nhà bếp chính là tủ lạnh. Nó là nơi giữ thực phẩm cho cả gia đình của bạn luôn tươi và lâu. Tuy nhiên, không phải bạn muốn để cái gì trong tủ lạnh thì để mà phải có cách xếp khoa học giúp thực phẩm được bảo quản lâu mà không bị bám vi khuẩn, theo trang blog Hello Fresh. Chuyên gia dinh dưỡng Rebecca Lewisrd nói về kinh nghiệm trong việc sắp xếp đồ lưu trữ trong tủ lạnh.



1. Kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh

Theo chuyên gia dinh dưỡng Rebecca Lewisrd, nhiệt độ lý tưởng cho tủ lạnh thường ở mức 40 độ F hoặc thấp hơn. Đối với ngăn tủ đá, nhiệt độ để vi khuẩn không thể sinh sôi và gây hại thực phẩm của bạn là ở nhiệt độ 32 độ F.



2. Bảo quản các loại rau

Đối với các loại rau thơm như bạc hà, rau mùi tây, hành lá, ngò gai hay ngò, trước khi bỏ vào tủ lạnh, bạn nên cắt bỏ một phần nhỏ dưới cùng của cọng và bỏ đi các phần bị héo. Sau đó, bạn nên cắm cái loại rau này vào một cái lọ với lượng nước khoảng một inch rồi dùng bao ni lông bao lại phần đầu. Thay lọ nước hằng ngày hoặc khi bạn thấy nước bắt đầu có cặn.



3. Bảo quản thịt cá

Đối với thịt sống và cá sống, bạn nên bảo quản trong túi ni lông được bao bọc nhiều lớp và để ở xa các loại thực phẩm chín khác. Ngoài ra, bạn có thể để một ngăn riêng biệt chỉ để thực phẩm sống mà không sợ ảnh hưởng đến các đồ ăn khác trong tủ lạnh.



4. Không bỏ trứng hay sữa ở ngăn cửa tủ lạnh

Trứng, sữa hay các loại thực phẩm có hạn sử dụng ngắn không nên để ở ngăn cửa tủ lạnh vì đây là nơi nhiệt độ có thể bị dao động mỗi khi bạn mở cửa tủ. Thay vào đó, hãy để các lọ gia vị hằng ngày ở vị trí này.



5. Tập thói quen dùng thực phẩm để vào tủ lạnh theo thứ tự

Các thực phẩm cũ trong tủ nên để trước các thực phẩm mới. Một số chị em phụ nữ chứa đồ ăn trong tủ lạnh rồi đồ ăn này tiếp đồ ăn kia che mất các món cũ, đến khi phát giác ra thì phải bỏ vì chúng đã hết hạn. Bằng cách sắp xếp theo phương thức đồ cũ trước đồ mới, bạn sẽ không lãng phí đồ ăn cũng như tiền bạc.



6. Dán nhãn cho đồ ăn thừa để trong tủ lạnh

Nghe thì có vẻ hơi mất công một chút nhưng chỉ cần bạn chịu khó dán nhãn tên và ngày bạn cất đồ ăn thừa đồ ăn vào tủ lạnh, bạn sẽ biết được khi nào đồ thừa còn có thể dùng được hoặc nên bỏ đi. Điều này sẽ giúp bạn được tình trạng bị ngộ độc vì ăn đồ quá cũ.

(N.A)
Nguồn: nguoi-viet.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang



 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân