TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Ảnh hưởng giữa nhuộm tóc và ung thư vú?

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2406

Bài gửiGửi: Tue Oct 17, 2017 10:58 pm    Tiêu đề: Ảnh hưởng giữa nhuộm tóc và ung thư vú?

Ảnh hưởng giữa nhuộm tóc và ung thư vú?


Theo một bài viết được đưa lên một tạp chí y học Anh Quốc phát hành tại Luân Đôn vào ngày 15/10/2017, một bác sĩ – chuyên môn về phẫu thuật bộ phận ngực trên cơ thể con người – đã đưa ra lời khuyến cáo rằng giới phụ nữ chỉ nên nhuộm tóc từ hai tới 5 lần trong một năm và nên sử dụng các sản phẩm có hàm chứa nhiều thành phần có phẩm chất thiên nhiên hơn, ví dụ như củ cải đường, để giảm bớt nguy cơ mắc phải bệnh ung thư,

Giáo Sư Kefah Mokbel, một bác sĩ phẫu thuật ung thư vú tại bệnh viện tư Princess Grace tọa lạc ở khu đô thị Marylebone của trung tâm thành phố Luân Đôn, đã xem xét lại kết quả của việc nghiên cứu về việc nếu giới phụ nữ có nhuộm tóc sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư vú với mức độ cao. Giáo Sư Mokbel đã phát hiện có một sự gia tăng 14%. Việc nghiên cứu của ông ta kết luận rằng: “Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm để xác định kết quả đã gặt hái được qua sự nghiên cứu của chúng tôi, những sự phát hiện của chúng tôi đang đưa ra giả thuyết rằng việc tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc có thể góp phần tạo nên nguy cơ mắc phải bệnh ung thư vú”.

Giáo Sư Mokbel đề nghị với giới phụ nữ nên ít thường hay nhuộm tóc hơn và chuyển sang sử dụng các sản phẩm có thành phần phẩm chất thiên nhiên. “Những gì tôi tìm thấy có sự liên quan là một thực tế mà ngành công nghiệp đã khuyến khích giới phụ nữ nên nhuộm tóc mình từ 4 tới 6 tuần lễ/một lần”. Ông cho biết rằng một số thuốc nhuộm đã sử dụng các thành phần có phẩm chất thiên nhiên, như cây móng tay (tên khoa học là Lawsonia inermis) và trái bông hồng hay tường vi.Các giới nghiên cứu y học ở nước Phần Lan cũng đã phát hiện giới phụ nữ thường hay nhuộm tóc có nhiều trường hợp bị mắc phải bệnh ung thư vú hơn. Tuy nhiên, chuyên viên nghiên cứu ở Đại Học Helsinki và tùng sự tại Cơ Quan Ghi Nhận Bệnh Ung Thư ở Phần Lan, Sanna Heikkinen, nói rằng điều đó không được chứng minh rằng thuốc nhuộm tóc đang gây ra sự gia tăng về các vụ mắc phải bệnh ung thư vú.

Thạc Sĩ Khoa Học Heikkinen nói rằng, “chúng tôi đã thực sự quan sát để theo dõi một quá trình thống kê giữa thuốc nhuộm tóc và mối nguy hại dẫn tới việc mắc phải bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, không thể xác định được mối liên kết nhân quả thực sự. Nó có thể, thí dụ, là những phụ nữ ấy mà họ đã sử dụng thuốc nhuộm tóc và cũng sử dụng cùng lúc các loại mỹ phẩm khác hơn hẳn những phụ nữ mà họ được báo cáo rằng không bao giờ sử dụng thuốc nhuộm tóc”.

(Thiên Thanh)
Nguồn: matildanews.com.au

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân