TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Sinh Tố B Và Chứng Rụng Tóc

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2303

Bài gửiGửi: Sat Sep 16, 2017 10:20 pm    Tiêu đề: Sinh Tố B Và Chứng Rụng Tóc

Sinh Tố B Và Chứng Rụng Tóc


Thiamine hay sinh tố B1, là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể biến thức ăn thành năng lượng.

Thiamine (sinh tố B1) có trong những thực phẩm như thịt heo, thịt gà, các loại hột, đậu, ngủ cốc, gạo, bánh mì.

Vitamin B được coi như một chất dùng để thêm vào, cần được xem xét trong việc điều trị rụng tóc đặc biệt là khi chứng rụng tóc là do thiếu vitamin. Đối với người hói đang hút thuốc hoặc uống nhiều rượu, điều này có thể là nguyên nhân gây ra rụng tóc.

Tuy nhiên, những người đang có mái tóc mỏng nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết có bị thiếu vitamin B hay không và cho thuốc chính xác.

Xét số lượng các quá trình sinh hóa phụ thuộc vào vitamin B, rõ ràng là Vitamin B có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc và ngừng chứng rụng tóc. Chúng đặc biệt nuôi dưỡng tế bào của nang lông.

Một số vitamin B có thể giúp chữa trị rụng tóc bao gồm Vitamin B3, B5, B6 và B12. Tương tự, chứng rụng tóc có thể ngưng lại nếu được bổ sung đầy đủ Vitamin B1, B2, B3 và B5.Trong việc điều trị rụng tóc, các vitamin B cung cấp kết quả tuyệt vời khi chúng được kết hợp với kẽm. Cùng nhau, kẽm và vitamin B có thể hạn chế việc sản xuất dihydrotestosterone (DHT).

DHT được tổng hợp từ testosterone và coi là nguyên nhân chính gây ra chứng rụng tóc androgen. Nó gây ra sự suy giảm nhanh chóng của các tế bào nang lông cả về số lượng và hoạt động. Do đó, cần có thêm vitamin B để chữa chứng rụng tóc do DHT.

Tất cả các mô của cơ thể đều cần thiamine để hoạt động bình thường, thật may, hầu hết mọi người đều có đủ thiamine từ thức ăn. Một số điều kiện sức khoẻ và sự ăn uống có thể gây ra thiếu hụt thiamine của cơ thể.Trong những trường hợp này, uống thêm sinh tố viên có thể là cần thiết. Nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất cứ chất thiamine nào, đó là chuyện cần để đảm bảo rằng bạn có sự cân bằng vitamin B trong cơ thể.

VB Ngọc Anh
Nguồn: vietbao.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân