TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Người khỏe mạnh vẫn có thể bị trụy tim

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2163

Bài gửiGửi: Wed Aug 30, 2017 10:08 pm    Tiêu đề: Người khỏe mạnh vẫn có thể bị trụy tim

Người khỏe mạnh vẫn có thể bị trụy tim


Matilda News – Các chuyên gia Úc đã phát giác sự gia tăng đáng kể số lượng bệnh nhân bị trụy tim dù những người này không hề có những dấu hiệu báo trước như bị huyết áp cao, tiểu đường, bị béo phì hay hút thuốc lá.

Giáo sư Gemma Figtree thuộc tổ chức nghiên cứu tim mạch Úc và các cộng sự đã nghiên cứu gần 700 bệnh nhân từng bị trụy tim ở bệnh viện Royal North Shore từ năm 2006 đến 2014. Kết quả cho thấy tỉ lệ những bệnh nhân đang khỏe mạnh nhưng bị trụy tim tăng từ 11% lên 27% chỉ trong 8 năm. Các bác sỹ cũng nhận thấy những cơn trụy tim có thể xảy ra với bệnh nhân thuộc đủ các nhóm tuổi và có mức độ nguy hiểm ngang bằng với những bệnh nhân có những dấu hiệu có thể chuẩn đoán sẽ bị trụy tim.

Giáo sư Figtree cho rằng nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng căn bệnh động mạch vành chỉ xảy ra ở nam giới lớn tuổi nghiện thuốc lá hoặc có cách sống không lành mạnh. “Những phát giác chứng tỏ chúng ta vẫn chưa biết mọi vấn đề liên quan đến bệnh động mạch vành. Người trẻ, người có trọng lượng phù hợp, phụ nữ và nam giới đều có thể có những mảng xơ vữa xuất hiện trong động mạch có thể đe dọa mạng sống,” giáo sư nói.

Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy mọi người vẫn phải ý thức về những dấu hiệu báo trước của một cơn trụy tim để đến gặp các chuyên gia y tế trong thời gian sớm nhất có thể. (MN)


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân