Matilda News – Một số người đang bắt đầu nếm trái kiwi mà không cần gọt vỏ với lý do cách ăn này cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn, cho dù có thêm vị đắng.
Theo chuyên viên dinh dưỡng Rosemary Stanton, cách thưởng thức này là hợp lý miễn là trái kiwi phải sạch sẽ. “Miễn là không có ai đó tay bẩn cầm trái kiwi trước bạn, cách ăn này không có vấn đề gì,” bà Stanton nói.
Vỏ trái kiwi được giải thích là cung cấp thêm chất xơ và những loại trái cây hiện nay đã được các nhà khoa học nghiên cứu để giảm bớt lớp lông mịn phủ bên ngoài.
Ngay cả với củ khoai tây, chất dinh dưỡng sẽ giữ lại nếu các bà nội trợ đừng gọt vỏ. “Mục đích chính của vỏ khoai tay là giữ vitamin C và một số vitamin khác khi bạn nấu,” tiến sĩ Stanton nói.
Tương tự nếu muốn nướng bí ngô, giữ lại lớp vỏ ngoài sẽ tốt hơn nhiều vì giúp cung cấp thêm chất xơ. (MN)