TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

3 cách gạt gẫm thường thấy nhất trên mạng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2278

Bài gửiGửi: Mon Aug 14, 2017 10:56 pm    Tiêu đề: 3 cách gạt gẫm thường thấy nhất trên mạng

3 cách gạt gẫm thường thấy nhất trên mạng


3 cách gạt gẫm thường thấy nhất trên mạng

1. Tham dự "tranh tài" và ghi danh cho chương trình "du lịch miễn phí"

Nhân viên Ngũ Giác Đài còn bị gạt chứ đừng nói chi người Việt chúng ta. Công ty chuyên về an ninh mang ZeroFox cho biết gần 66% người bấm vào đường hướng dẫn quảng cáo loại này bị nhiễm bọ trong khi chỉ có 30% bấm vào quảng cáo trong điện thư bị nhiễm bọ

2. Điện thư gởi riêng cho bạn

Bọn người xấu thu thập tin tức/hình ảnhcá nhân ta đăng trên mạng - như Facebook, Twitter, Google Plus... - rồi gửi điện thư riêng có những tin ta quan tâm (ví dụ bọn chúng biết ta thích nghe đại nhạc hội, thích du lịch bằng thuyền...) ; điện thư có đường hướng dẫn (links) đến nơi nào đó, khi theo đường hướng dẫn "nơi nào đó" sẽ âm thầm bỏ bọ điện toán vào máy nạn nhân.

3. Giả danh bè bạn, người quen

Bọn người xấu giả danh bè bạn, người thân giới thiệu sản phẩm giá rẻ, bài viết hay... có kèm đường hướng dẫn (links). Bấm vào là chết.Làm sao phòng ngừa?

Trước khi bấm vảo bất cứ đường hướng dẫn nào, bỏ chuột lên trên đường hướng dẫn (mouse over); so sánh đường hướng dẫn có trong điện thư với đường hướng dẫn hiện ra khi ta bỏ chuột lên đường hướng dẫn, nếu thấy có sự khác biệt, ĐỪNG TIẾP TỤC.

Xem bài viết có lỗi chính tả không? Nếu có, ĐỪNG TIẾP TỤC.

Xem câu văn có hơi hướm của thảo trình chuyển dịch ngôn ngữ không. Nếu có, ĐỪNG TIẾP TỤC.Đề phòng bị gạt trên Facebook

Với hơn 2 tỷ hội viên, Facebook là một lựa chọn rất tốt cho bọn người xấu tập trung hành nghề gạt gẫm. Trong tháng Tám 2017, bọn người xấu tung ta các thông báo "Ê, có người đã/đang xem tiểu sử sơ lược của bạn, muốn biết thêm chi tiết không?", "Muốn biết ai đã "unfriend"?", "Muốn lấy được mật mã của người khác trên Facebook không?", "Muốn biết bạn gái/bạn trai của bạn đang trò chuyện/làm quen với ai trên Facebook không?" và cung cấp đường hướng (dẫn link) đến một thảo trình mà bọn người xấu quảng cáo. Đừng dại thử!

Bọn người xấu không tự giới hạn các hoạt động trong Facebook, bọn chúng còn dùng thư rác hoặc thông qua các quảng cáo "pop up" gửi đi khắp nơi giới thiệu về một thảo trình mang tên "Facebook Password Stealer" hay "Facebook Password Recovery" (các chuyên gia an ninh đặt tên cho thảo trình này là "Instant Karma"). Trên thực tế, thảo trình được bọn người xấu quảng cáo sẽ đánh cắp mật mã của nạn nhân.

p324530

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân