TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Gmail ngừng thu thập thông tin cá nhân

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2278

Bài gửiGửi: Fri Jun 30, 2017 10:42 pm    Tiêu đề: Gmail ngừng thu thập thông tin cá nhân

Gmail ngừng thu thập thông tin cá nhân


Matilda News – Google cuối cùng cũng quyết định từ bỏ thói quen lâu nay tìm kiếm thông tin về thói quen của người sử dụng, có thể với lý do tăng tính bảo mật.

Khi một dịch vụ được cung cấp miễn phí, người sử dụng được coi như một sản phẩm. Trường hợp này, Gmail và Google Drive là những dịch vụ miễn phí với nhiều tính năng tuyệt vời, ví dụ như Gmail cho phép người dùng 1GB lưu trữ trong hộp thư. Nhưng đổi lại, Google muốn người dùng trao cho họ một chút ít riêng tư, hoặc thậm chí rất nhiều thông tin cá nhân dựa vào quyết định của người sử dụng.

Google là một công ty quảng cáo vào chắc chắn ai cũng biết họ sẽ tìm mọi cách thu hút quảng cáo gửi đến hộp thư của quý vị thông qua việc sử dụng những từ khóa quý vị hay sử dụng trong nội dung của email. Tất nhiên, việc này chỉ áp dụng với những tài khoản cá nhân miễn phí của Gmail chứ không phải với tài khoản dành cho doanh nghiệp G Suite.

Với số lượng hơn 1.2 tỉ người sử dụng, Gmail đang là một trong những dịch vụ email lớn nhất thế giới. Ngay cả khi nhiều người không hiểu rõ về những vấn đề riêng tư, Google cũng đã quyết định ngưng việc lọc thông tin của người sử dụng email để tìm kiếm ý tưởng quảng cáo từ cuối năm 2017.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Google đưa ra quyết định này khi mà nhiều người sẵn lòng cho phép thông tin cá nhân của họ được sử dụng suốt hơn một thập niên qua?

Lý do có thể là vì Google muốn chuẩn bị cho một xu hướng mới là cải thiện tính năng mã hóa để bảo đảm không ai có thể đọc được những nội dung email khi được trao đổi qua lại, kể cả Google.Các email của quý vị được mã hóa khi quý vị gửi lên internet, đi qua các máy chủ của Google và sau đó đến tay người nhận. Trong quá trình này, các thư này được giải mã để Google tìm kiếm thông tin phù hợp với nhà quảng cáo.

Sau vụ Edward Snowden tiết lộ chuyện cơ quan an ninh Mỹ theo dõi người sử dụng, thế giới đang có xu hướng cho phép mã hóa toàn bộ quá trình gửi thông tin để bảo đảm không ai có thể đọc được nội dung các thông điệp được gửi đi, ngay cả nhà cung cấp dịch vụ.

Google đã khá chậm chạp khi thực hiện lời hứa chấm dứt chuyện giải mã của họ vì chắc chắn quyết định này sẽ ảnh hưởng nhiều đến những dịch vụ của Google và động chạm đến túi tiền của họ. Ví dụ các ứng dụng chat phổ biến như WhatsApp đã quyết định mã hóa toàn bộ quá trình gửi thông điệp nhưng không để mặc định trong phần Google’s Allo chat app vì chỉ giải mã một số tính năng để xác định cá nhân người sử dụng.

Với việc Google cuối cùng cũng thông báo việc không phân tích dữ liệu các email của người sử dụng trên dịch vụ miễn phí Gmail để phục vụ các nhà quảng cáo, Google đã loại bỏ một trong những trở ngại lớn nhất để thực hiện việc mã hóa toàn bộ áp dụng cho tất cả thành viên của Gmail.

Nói chi tiết hơn, Google không cam kết cấm hoàn toàn việc phân tích dữ liệu email mà chỉ ngừng việc tìm kiếm hộ các ý tưởng quảng cáo. Dĩ nhiên, quý vị sẽ vẫn nhìn thấy những email quảng cáo trong hộp thư Gmail dựa vào thói quen của quý vị khi sử dụng internet và lượng dữ liệu mà Google đã thu thập được từ quý vị suốt nhiều năm qua.


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân