Gửi: Wed Apr 19, 2017 12:01 pm Tiêu đề: Những thực phẩm "Made in China" chúng ta cần phải tránh
Những thực phẩm "Made in China" chúng ta cần phải tránh
Chúng ta nên: sử dụng thực phẩm địa phương, thực phẩm hữu cơ. Để hỗ trợ các hoạt động canh tác lành mạnh, và giúp cho sức khỏe của chính gia đình mình.
Khi nông nghiệp sử dụng nhựa, thuốc trừ sâu... và kết quả ung thư do lạm dụng hóa chất.
Nó đã trở thành một thực tế rõ ràng rằng: Rất nhiều loại thực phẩm tiêu thụ trên nước Mỹ có xuất xứ từ Trung cộng. Từ nguồn nước ô nhiễm trầm trọng đến xử dụng vô tội vạ những hóa chất độc hại. Những thực phẩm đến từ Trung cộng đang đầu độc cả thế giới trong đó có nước Mỹ.
Bị ngăn cấm chúng lại tìm cách đưa hàng qua những nước khác để thoát mác nhãn hàng Trung cộng... Vì vậy chúng ta cần cẩn trọng trước những màn đổi áo thay xiêm này.
Tại sao chúng ta phải mua thực phẩm từ Trung cộng khi ngay tại đất nước mình có quá nhiều đất nông nghiệp như ở Mỹ?
Tất cả nguyên nhân là do giá cả. Người tiêu thụ nghĩ rằng thực phẩm từ Trung cộng rẻ hơn, nhưng không biết rằng nó đi kèm với cái giá đắt hơn là chính tính mạng mà người tiêu thụ đã phải trả.
Dưới đây là những loại thực phẩm cần phải tránh có xuất xứ từ Trung cộng cần né tránh.
1. Tilapia Fish - Cá Rô phi
80% cá rô phi ở Mỹ xuất phát từ Trung cộng. Loại cá này sống sâu dưới bùn, và chúng có thói quen ăn tạp, sẽ ăn hầu như bất cứ thứ gì.
Loại cá này được nuôi ở Trung cộng trong môi trường với nguồn nước ô nhiễm trầm trọng, và công nghiệp chăn nuôi dùng rất nhiều trụ sinh, hóa chất trộn vào thực phẩm... thì rõ ràng chúng không thể an toàn hay đúng hơn là độc hại nếu thu nạp chúng vào bao tử. Đã có một vài nghiên cứu cho biết tình trạng cá rô phi còn độc hại hơn nhiều so với thịt mỡ heo xông khói.
2. Cod Fish
Khoảng 50% Loại cá Cod này trên thị trường Mỹ có xuất xứ từ Trung cộng, dưới dạng đồ khô, đông lạnh hay ướp muối...
3. Apple Juice
Khoảng 50% nước táo bán ở Mỹ có nguồn gốc từ Trung cộng. Nông dân Trung cộng dùng bất kể các loại thuốc trừ sâu độc hại, ngay cả những loại thuốc đã bị chính phủ họ cấm. Họ bất chấp tất cả, miễn sao đạt lợi nhuận cao.
Tốt nhất chúng ta nên chọn táo được trồng và sản xuất ở Mỹ
4. Processed Mushrooms
Như chúng ta đã thấy với táo, 34% nấm trên thị trường nước Mỹ có xuất xứ từ Trung cộng. Chúng ta không biết nấm được trồng chính xác như thế nào. Nhưng để an toàn, tốt nhất nên mua nấm tại địa phương hoặc từ các trang trại có uy tín ở Mỹ hoặc Canada.
5. Chinese Garlic
31% tỏi bán và tiêu thụ ở Mỹ có nguồn từ Trung cộng. Giống như các loại thực phẩm từ Trung cộng khác, thuốc trừ sâu cũng là vấn nạn (chủ yếu là methyl bromide) không an toàn và nên tránh.
Hầu hết chúng đều đã bị tẩy trắng và phun thuốc để ngưng mọc mầm. Hơn nữa đất đai ở Trung cộng bị ô nhiễm trầm trọng. Tỏi Trung cộng có thể được tưới bằng nước bẩn và khử trùng bằng methyl bromide trước khi xuất khẩu
6. Chicken
Vào năm 2013, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã cho phép nhập gà từ Trung cộng vào Hoa Kỳ. Giống như cá (đã đề cập ở trên) đây là vấn đề ô nhiễm và thức ăn. Gà Trung cộng thường bị ảnh hưởng bởi cúm gia cầm và các bệnh do thực phẩm khác.
Ở Mỹ có nhiều gà nuôi trong nước giá khá rẻ. Chúng ta nên chọn loại sản xuất ở Mỹ cho an toàn.
7. Plastic Rice
Có những báo cáo rằng Trung cộng hiện đang xuất cảng loại gạo không thực sự là gạo. Khi nấu, nó vẫn cứng. Cơm thực sự có thể được làm bằng khoai tây và nhựa. Về cơ bản, gạo nhựa đã và đang lưu hành trên thị trường. Chúng ta nên cảnh giác với những hiệu gạo lạ trước khi mua.
8. Black Pepper Mud
Một số nhà cung cấp ở Trung cộng đã bị bắt vì bán bùn giả tiêu đen. Mặc dù đây có vẻ như là một vấn đề địa phương, Nhưng người mua cần phải luôn luôn kiểm tra phẩm chất.
9. Industrial Salt
Muối được sản xuất cho các mục đích công nghiệp (industrial purposes) đang tìm đường vào các bàn ăn của Trung cộng. Do đó, muối từ Trung cộng ở Mỹ cũng có thể chứa muối công nghiệp. Tiêu thụ muối này có thể góp phần làm tăng huyết áp, cao huyết áp, và nguy cơ đau tim và đột quị (stroke).
10. Green Peas
Các loại đậu Hà Lan giả đã được tìm thấy ở Trung cộng. Những hạt đậu giả đã được tạo ra với đậu xanh, đậu nành, cùng với thuốc nhuộm xanh và natri metabisulfit (một chất hóa học được sử dụng làm thuốc tẩy và làm chất bảo quản). Thuốc nhuộm này bị cấm sử dụng trên sản phẩm vì nó có thể gây ung thư, cũng như ức chế khả năng tự nhiên của cơ thể hấp thụ canxi.
Dấu hiệu nhận biết:
Khi nấu những hạt đậu màu xanh không mềm và nước luộc đổi màu xanh lá cây không tự nhiên.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn