TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Đơn I-130 Mới: Người Bảo Lãnh Sẽ Mất Nhiều Thì Giờ Hơn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2163

Bài gửiGửi: Wed Mar 22, 2017 10:27 pm    Tiêu đề: Đơn I-130 Mới: Người Bảo Lãnh Sẽ Mất Nhiều Thì Giờ Hơn

Đơn I-130 Mới: Người Bảo Lãnh Sẽ Mất Nhiều Thì Giờ Hơn


(Robert Mullins International) Thông thường, Sở Di Trú sẽ ra thông báo trước hai hoặc ba tháng và sau đó sửa đổi đơn mới và giới thiệu đơn mới này, hoặc cho biết sẽ thay đổi vài điều luật nào đó. Chẳng hạn như trong tháng 10 năm 2016 vừa qua, Sở Di Trú thông báo lệ phí của nhiều đơn di trú sẽ tăng kể từ ngày 24 tháng 12 năm 2016. Tuy nhiên, người ta chẳng hề nghe thấy có thông báo trước về mẫu đơn bảo lãnh I-130 mới, áp dụng cho tất cả những đương đơn muốn xin chiếu khán (visa) di dân và một đơn phụ I-130A dành cho những đương đơn được bảo lãnh theo diện hôn nhân. Nhưng, những đơn mới kể trên đột nhiên xuất hiện trên trang điện tử của Sở Di Trú vào ngày 28 tháng Hai vừa qua. Điều hiển nhiên là Sở di trú hoàn toàn thoải mái trong việc phổ biến những đơn mới hoặc điều chỉnh bất cứ lúc nào họ muốn, nhưng điều ngạc nhiên là tại sao lần này Sở Di Trú không thực hiện việc thông báo trước như thường lệ.

Đơn bảo lãnh I-130 mới dài tổng cộng 12 trang (so với 2 trang như hiện nay) và đòi hỏi nhiều tin tức về người bảo lãnh và người được bảo lãnh, bao gồm quá trình làm việc và những tin tức liên quan đến lý lịch cá nhân của người bảo lãnh. Còn sáu trang của đơn phụ I-130A dành cho tất cả những đơn bảo lãnh diện hôn nhân. Đơn này hỏi nhiều tin tức liên quan đến cha mẹ và việc làm của người phối ngẫu, và yêu cầu điền một số chi tiết về người điền đơn bảo lãnh.

Tuy nhiên, vẫn cần phải điền đơn Lý Lịch G-325A như đã được sử dụng từ nhiều năm qua. Đơn này cũng yêu cầu điền quá trình cư ngụ và việc làm của người bảo lãnh và người hôn phối. Đơn này vẫn được Sở Di Trú yêu cầu nộp nếu đơn I-130 và đơn phụ I-130A được nộp để bảo lãnh người hôn phối. Vì thế, chúng ta có 3 lọai đơn mà Sở Di Trú yêu cầu nộp cho những hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng: Đó là đơn I-130 dài hơn (12 trang) và phụ đơn I-130A (6 trang) và đơn G-325A (1 trang).

Những câu hỏi về người bảo lãnh và người được bảo lãnh được lập lại một số lần trên những đơn này và nhiều người thắc mắc tại sao lại cần đến ba mẫu đơn trong khi mẫu đơn mới nhiều trang hơn đã cho thấy cũng đủ những tin tức cần thiết.

Những câu hỏi được lập lại nhiều lần trên ba mẫu đơn này có lẽ cũng là việc chấp hành “thẩm định rất kỹ lưỡng” hoặc “điều tra lý lịch sâu rộng” mà ông Trump yêu cầu khi ông ta nói rằng ông muốn “bảo vệ đất nước tránh khỏi khủng bố nước ngoài xâm nhập vào Hoa Kỳ”.

May mắn thay, phụ đơn I-130A chỉ áp dụng cho những hồ sơ bảo lãnh diện hôn nhân, mà sẽ không áp dụng cho những hồ sơ bảo lãnh khác. Đơn I-130 dài hơn sẽ có đầy đủ chi tiết về lý lịch của tất cả những đương đơn xin chiếu khán di dân.


Hỏi Đáp Di Dân

Hỏi: Khi nào Sở Di Trú bắt đầu yêu cầu phải nộp đơn I-130 mới?

Đáp: Đơn I-130 mới áp dụng cho những người muốn bảo lãnh thân nhân sẽ phải nộp cho Sở Di Trú sau ngày 29 tháng Tư năm 2017.

Hỏi: Lệ phí cho mẫu đơn I-130 mới có giống nhau sau ngày 27 tháng Tư năm 2017 không?

Đáp: Lệ phí vẫn là 535 Mỹ Kim.

Hỏi: Những câu chuyện gần đây về sinh họat của Phòng Bảo Vệ Biên Phòng (CBP) và phòng Thi Hành Luật Di Trú Và Thuế Quan (ICE) cho thấy một số nhân viên của hai phòng này có vẻ như chưa rõ về bổn phận và quyền của những công dân Hoa Kỳ và người di dân phải không?

Đáp: Cho đến nay, tất cả những người có rắc rối với hai phòng CBP và ICE là sắc dân La Tinh (thuộc các nước nói tiếng Tây Ban Nha ở Nam Mỹ) và những người từ các nước Hồi Giáo. Chúng tôi tin rằng trong hầu hết các trường hợp, người việt Nam và những sắc dân ở vùng Đông Nam Á sẽ không bị ảnh hưởng.

Lê Minh Hải

Về Đầu Trang
dokimphungNgày tham gia: 27 May 2013
Số bài: 415

Bài gửiGửi: Thu Mar 23, 2017 10:56 pm    Tiêu đề:

Cảm ơn MÂY TÍM về Đơn I-130 mới .

Tuy nhiên, có điểm sau đây, tôi xin nêu ra xem thử đúng không nhé, vì tôi đã điền Form I -130 (Petition for Alien Relative) cho một Việt kiều về VN lấy vợ mới đây  :

- Chỉ điền  thêm Form G-325A  khi nào bạn dùng Form I-130 của edition Dcember 23, 2016 để bảolãnh cho người phối ngẫu (If you are using the 12/23/16 edition of Form I-130 to file for your spouse, you must also submit two Form G-325A,  , Biographic Information : one for you and one for your spouse) .

- Nếu dùng Form I-130 của edition February 27, 2017 thì không cần, vì đã có Form I-130A (If you are using the 02/27/17 edition ofForm I-130 to file for your spouse, you must also submit a Form I-130A, Supplementl Information for Spouse Beneficiary) .

Chúc Mây Tím vui khỏe

ĐKP
Về Đầu Trang
dokimphungNgày tham gia: 27 May 2013
Số bài: 415

Bài gửiGửi: Fri Mar 24, 2017 7:16 pm    Tiêu đề:

I)- Cũng xin nói them cho rõ :

- Form I-130 mới (tức edition 02/27/2017) chỉ khi nào người bảo lãnh nộp từ 04/28/2017 trở đi mà thôi . Ông Việt kiều 65 tuổi của tôi nói ông còn ở lại với vợ mới cưới cho đến 01 May 2017 mới về USA !
- Cái Form I-130 mới này , 12 trang, có thể làm cho ông Việt kiều GIÀ nào, đã từng ly dị 2, 3 bà sẽ gặp rắc rối khi điền ; vì nó hỏi rất kỹ về mấy bà vợ trước : mà nếu trí nhớ lẩm cẩm, chắc là ... "thôi thì mang về USA để yên đó, khỏi nộp !" chiêu này bây giờ hay xảy ra lắm . Tội ngiệp cho mấy cô nhẹ dạ .

II)- Ở VNXHCN bây giờ,  MỘNG ĐỔI ĐỜI của các cô gái ở miền quê dễ bị những kẻ lường gạt (có tổ chức) gài bẫy lắm , nhất là LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI : tiền mất tật mang . Ác quá !

Còn mấy tay Việt kiều già (khoảng 65 trở đi) sau hàng chục năm VIỄN XỨ , cơm no bò cỡi, giờ quay lại quê hương ĐỔI ĐỜI ! Nhớ là cách đây 25 năm Việt kiều đã có giá rồi ! tức là GIÁ CẢ phải đâu ra đó , huống chi bây giờ !   Nghèo thì bị bọn MAI MỐI tìm chồng Hàn , Tàu khựa , còn có thân nhân và có chút ít tiền thì Việt kiều, không cần thiết phải là American citizen, chỉ cần Thẻ Xanh, tức là Legal Permanent Resident thôi !

Buồn thay, mấy tay GIÀ  này đâu cần tiền nữa ! đem về USA làm chi cho con, cháu nó cười  chê . Thế là chỉ vài tháng sau, lão ta biệt tăm vô âm tín . TÌM ANH NHƯ  THỂ TÌM CHIM, CHIM BAY BIỂN BẮC EM TÌM PHƯƠNG NAM . Lão ta lù lù xuất hiện ở một tỉnh  nào đó, cũng ở miền Tây Nam phần (gọi là đồng bang Nam bộ) .

Chúng tôi sẽ có một bài ở mục TẢN MẠN CUỘC SỐNG nay mai .  Diệu Huyền bảo tôi : anh nên viết về TÂM LINH & TÔN GIÁO. Nhưng oái oăm thay, cuộc sống khổ đau của những người thấp cổ bé họng diễn ra  hang giờ , hang ngày; từ năm này sang năm khác, từ thập niên này sang thập niên khác ! Không đành lòng nào mà vô tâm cho được . Báo chí bây giờ chỉ PR những điều HOANG TƯỞNG, khiên cho các thế hệ sanh từ 1970 trở lại đây rơi vào[color=Font Color] ẢO TƯỞNG [/color]; họ TUYÊN TRUYỀN hay đến nỗi mà nước ngoài đánh giá : Việt Nam xếp thứ 12 hạnh phúc nhất thế giới ! Ác thiệt .


BHAKTIVEDANTAVIDYARATNA

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân