TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

ĐỪNG dùng trương mục quản lý Admin khi vào mạng lưới

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2278

Bài gửiGửi: Thu Dec 22, 2016 9:13 am    Tiêu đề: ĐỪNG dùng trương mục quản lý Admin khi vào mạng lưới

ĐỪNG dùng trương mục quản lý Admin khi vào mạng lưới


Bọ điện toán đến từ điện thư, từ những trang nhà bất hảo hay những trang nhà đã bị đạo chích điện toán xâm nhập, từ thảo trình miễn phí lấy từ mạng lưới nhện, từ thảo trình “bẻ khóa” (còn gọi là thảo trình “lậu”, không trả tiền). Bọ điện toán gồm nhiều loại: Bọ thả quảng cáo adware, bọ gián điệp đánh cắp tài liệu spyware, bọ tống tiền ransomware, bọ hù dọa scareware... Thứ nào cũng làm hại máy và hại túi tiền của nạn nhân.

Với kiến thức điện toán giới hạn, đa số nạn nhân không biết cách phòng ngừa bọ điện toán. Chỉ cần làm một điều duy nhất sau đây thì máy sẽ đuợc an toàn hơn: Thay đổi trương mục được dùng trên máy khi vào mạng lưới nhện.Windows XP, Windows Vista, Windows 7:

- Mỗi máy có một trương mục chính, gọi là trương mục quản lý (Administrator hay còn gọi tắt là Admin). Trương mục quản lý có quyền hạn tuyệt đối trên máy. Admin có quyền cài thảo trình vào máy hay xóa thảo trình trong máy, thay đổi cách vận hành của máy, thay đổi mật mã và quyền hạn của các trương mục khác.

- Mỗi máy có thể có nhiều trương mục giới hạn gọi là trương mục dành cho khách (Guest Account), có quyền sử dụng máy nhưng không có quyền thay đổi những điểm chính trên máy hay cài hoặc xóa thảo trình do Admin gắn vào máy. Hệ thống điều hành Windows trước và sau thời Windows 10 đều có trương mục dành cho khách.

Windows 8.1 và Windows 10:

Có hai loại trương mục quản lý khác nhau:

– Một trương mục quản lý máy (Local Account), tương tự như trương mục quản lý Admin của các thế hệ Windows trước đây.

– Một trương mục quản lý máy và quản lý luôn cả các trương mục có với Microsoft (hộp thư điện tử Hotmail hay Outlook, Live, kho lưu trữ tập trung...). Trương mục này gọi là trương mục nối kết chặt chẽ với Microsft (Microsoft Account).


Chọn "Cancel" để ngăn chặn những thay đổi trái phép trong máy tính của bạn


Khi lên mạng lưới nhện, ĐỪNG dùng trương mục quản lý Admin. Dùng trương mục khách giới hạn để dạo chơi mạng lưới nhện có điểm lợi là máy sẽ báo động (qua việc xin phép đuợc gắn thảo trình vào máy, yêu cầu người sử dụng cung cấp mật mã của trương mục quản lý) nếu bọ điện toán muốn âm thầm hay cường hành xâm nhập vào máy.

p324530

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân