TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Những việc làm đơn giản trong gia đình để nuôi dưỡng lòng biết ơn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Lời Hay Ý Đẹp
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2425

Bài gửiGửi: Sun Nov 27, 2016 11:46 am    Tiêu đề: Những việc làm đơn giản trong gia đình để nuôi dưỡng lòng biết ơn

Những việc làm đơn giản trong gia đình để nuôi dưỡng lòng biết ơn

(Hình: Syda Productions/Shutterstock)


Tháng Mười Một là một trong những tháng yêu thích của tôi – thời tiết mát mẻ, không khí se lạnh, bầu trời tươi sáng, những chiếc lá mùa thu và sự sum họp gia đình trong ngày Lễ Tạ Ơn.

Halloween đã qua, Giáng sinh vẫn chưa đến, và chúng ta đang dành dụm thời gian để tập trung vào điều quan trọng nhất mang đến sự thanh thản và lòng cảm kích mà khó có ở dịp nào khác trong năm.

Để có một mùa Lễ Tạ Ơn tuyệt vời nhất, dưới đây là năm hoạt động đơn giản mà bạn có thể cùng thực hiện với gia đình trong sự cảm kích về những điều tốt lành mà bạn có thể tạ ơn.

 • Cầu phúc cho mọi người

  Hãy dạy những đứa trẻ về lòng từ thiện bằng cách ban tặng cho những người thiếu thốn. Có thể đó là một gia đình ở trong vùng đang trong giai đoạn khó khăn, một địa điểm phát đồ ăn miễn phí cho người vô gia cư, những đối tượng được nhận tài trợ từ một tổ chức từ thiện, hoặc một thành viên trong gia đình hay bạn bè đang sống cô đơn buồn tủi, có vô số người để bạn có thể dụng tâm giúp đỡ họ một cái gì đó. Hãy dành thời gian, tài nguyên, hay chỉ đơn giản là lòng thương người của bạn cho những người có nhu cầu. Hãy tạ ơn những điều may mắn thực sự của bạn bằng cách chia sẻ giúp đỡ những người khác trong dịp lễ này.

 • Cảm ơn ai đó mỗi ngày

  Hãy duy trì và phát triển thói quen tạ ơn, và nhìn nhận rằng tất cả đều nên được biết ơn, bằng cách tạo thử thách cho mỗi thành viên trong gia đình thể hiện lòng cảm ơn với những người khác mỗi ngày trong suốt tháng 11. Một món quà nhỏ, một ghi chú viết tay, một tin nhắn, một cái ôm, hay đơn giản bằng lời nói “cảm ơn”, tất cả có thể được sử dụng để tỏ lòng biết ơn với người khác vì một việc gì đó mà họ đã làm, hay chỉ đơn giản là vì họ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

 • “Trồng” một cái cây Tạ Ơn

  Hãy đặt một vài nhánh cây trong một chiếc bình hoặc dán thân cây bằng giấy lên tường và mỗi ngày hãy gắn lên đó những cái lá bằng giấy ghi một sự việc nào đó mà bạn biết ơn. Khi mỗi thành viên gia đình đều thực hiện điều này hàng ngày, hãy nhìn xem cái cây của bạn được treo kín những phước lành trên đó. Một biểu tượng thật tuyệt vời cho mùa Lễ Tạ Ơn đang đến gần!

 • Tạo một tạp chí tri ân

  Xây dựng một thói quen cho bản thân và gia đình của bạn mỗi ngày bằng một mục trong một tạp chí tỏ lòng biết ơn. Đơn giản chỉ là liệt kê ba điều trong ngày mà bạn biết ơn. Mục đích là để duy trì thói quen này càng lâu càng tốt và tận hưởng những tác động tích cực của nó đối với cuộc sống của bạn.

  Biết ơn những phước lành trong cuộc sống và hãy cho đi những điều tốt đẹp. Chúc bạn vui vẻ bên gia đình. Và có một mùa lễ Tạ Ơn hạnh phúc.

Barbara Danza, Epoch Times
Dịch giả: KiQuin
Nguồn: vietdaikynguyen.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Lời Hay Ý Đẹp Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân