Tuy nhiên các nhà nghiên cứu phát hiện thấy phụ nữ uống thực phẩm bổ sung hàng ngày trước khi thụ thai và trong thời kỳ đầu của thai kỳ thường ít bị sẩy thai hơn so với phụ nữ không uống. Họ cũng cho biết các nghiên cứu khác cũng cho thấy vitamin B6 và axit folic có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai.
“Những phát hiện của chúng tôi cung cấp thông tin hữu ích cho các cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai và muốn giảm thiểu nguy cơ bị sẩy thai sớm“, tiến sĩ Louis nói.
Nghiên cứu được tiến hành với 501 cặp vợ chồng ở bốn hạt của Michigan và mười hai hạt ở Texas, từ 2005 đến 2009.
Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã so sánh các yếu tố của cuộc sống, hút thuốc lá, uống các loại đồ uống có cà phê và uống thực phẩm bổ sung đối với 344 cặp vợ chồng có thai đơn (với một đứa trẻ), nhiều tuần trước khi thụ thai và trong bảy tuần sau khi thụ thai.
Trong số 344 thai phụ, 94 bị sẩy thai, tức 28%.
Denisse Moreno
Dịch giả: Kim Xuân
Nguồn: vietdaikynguyen.com