TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Mối tương quan giữa việc dùng cà phê và sảy thai
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Mối tương quan giữa việc dùng cà phê và sảy thai

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9617

Bài gửiGửi: Thu Nov 17, 2016 8:01 pm    Tiêu đề: Mối tương quan giữa việc dùng cà phê và sảy thai

Mối tương quan giữa việc dùng cà phê và sảy thai


Một nghiên cứu được công bố đầu năm 2016 cho thấy cà phê làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Theo nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ Viện Sức khỏe Quốc gia (NIH) và Đại học tiểu bang Ohio, phụ nữ uống nhiều hơn hai ly cà phê mỗi ngày trong suốt bảy tuần đầu của thai kỳ có nguy cơ sẩy thai cao.

Điều này không chỉ áp dụng cho phụ nữ mang thai – mà cho cả các ông chồng uống cà phê cũng mang đến vấn đề tương tự.

“Chúng tôi đã phát giác ra các đối tác nam cũng đem đến vấn đề như vậy“, Tiến sĩ Germaine Buck Louis, giám đốc bộ phận nghiên cứu về sức khỏe dân số của Viện Sức khỏe Quốc gia tuyên bố.

“Người đàn ông uống cà phê trước khi thụ thai cũng có liên quan đến việc sẩy thai không kém gì phụ nữ“, bà nói thêm.

Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu một cặp (phụ nữ và đàn ông) uống nhiều hơn hai ly cà phê mỗi ngày trong những tuần trước khi thụ thai, có thể sẽ dẫn đến sẩy thai.


Vitamin B6 và axit folic có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai.


Tuy nhiên các nhà nghiên cứu phát hiện thấy phụ nữ uống thực phẩm bổ sung hàng ngày trước khi thụ thai và trong thời kỳ đầu của thai kỳ thường ít bị sẩy thai hơn so với phụ nữ không uống. Họ cũng cho biết các nghiên cứu khác cũng cho thấy vitamin B6 và axit folic có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai.

“Những phát hiện của chúng tôi cung cấp thông tin hữu ích cho các cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai và muốn giảm thiểu nguy cơ bị sẩy thai sớm“, tiến sĩ Louis nói.

Nghiên cứu được tiến hành với 501 cặp vợ chồng ở bốn hạt của Michigan và mười hai hạt ở Texas, từ 2005 đến 2009.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã so sánh các yếu tố của cuộc sống, hút thuốc lá, uống các loại đồ uống có cà phê và uống thực phẩm bổ sung đối với 344 cặp vợ chồng có thai đơn (với một đứa trẻ), nhiều tuần trước khi thụ thai và trong bảy tuần sau khi thụ thai.

Trong số 344 thai phụ, 94 bị sẩy thai, tức 28%.

Denisse Moreno
Dịch giả: Kim Xuân
Nguồn: vietdaikynguyen.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân