Sau đây là 6 biện pháp bạn có thể sử dụng để giảm nguy cơ bị ung thư ruột:
1. Duy trì một trọng lượng lành mạnh; kiểm soát đừng để bụng phì mỡ, vì làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột.
2. Tập thể dục vừa phải, và thường xuyên (trong phạm vi từ nhẹ nhàng như dọn dẹp nhà cửa đến mạnh hơn như chạy bộ).
3. Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ. Mỗi 10 gram chất xơ (như một cup đậu) trong bữa ăn hàng ngày sẽ giảm được 10% nguy cơ bị ung thư ruột.
4. Giảm ăn các loại thịt đỏ, tránh các thực phẩm đã chế biến (như hot dogs, bacon, sausage, thịt bán ở các cửa hàng fast food...). So sánh từng ounce một thì thực phẩm đã chế biến làm tăng rủi ro bị ung thư ruột hai lần hơn thịt đỏ.
5. Tránh uống rượu, hoặc hạn chế không uống quá hai drinks một ngày đối với đàn ông, và một drink đối với phụ nữ.
6. Ăn nhiều tỏi. Bằng chứng cho thấy ăn uống sử dụng nhiều tỏi giảm được nguy cơ bị ung thư ruột.