TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Giảm nguy cơ ung thư ruột
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Giảm nguy cơ ung thư ruột

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9550

Bài gửiGửi: Thu Jun 09, 2016 11:10 pm    Tiêu đề: Giảm nguy cơ ung thư ruột

Giảm nguy cơ ung thư ruột


Ở Mỹ, ung thư ruột (colon cancer) là nguyên nhân đứng hàng thứ hai gây ra tử vong, và đứng hạng thứ ba trong những loại ung thư thường hay xảy ra nhất. Theo ước tính của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, năm nay, sẽ có trên 134 ngàn trường hợp ung thư ruột.

Những cuộc nghiên cứu của chuyên gia về ung thư và dinh dưỡng cho thấy mỗi năm tại Hoa Kỳ có tới 50% các vụ ung thư ruột (tính ra là khoảng 67, 200 vụ) có thể đề phòng được nếu biết cách làm giảm nguy cơ gây bệnh, bằng cách ăn kiêng, duy trì cân nặng và hoạt động thể lực.



Sau đây là 6 biện pháp bạn có thể sử dụng để giảm nguy cơ bị ung thư ruột:

1. Duy trì một trọng lượng lành mạnh; kiểm soát đừng để bụng phì mỡ, vì làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột.

2. Tập thể dục vừa phải, và thường xuyên (trong phạm vi từ nhẹ nhàng như dọn dẹp nhà cửa đến mạnh hơn như chạy bộ).

3. Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ. Mỗi 10 gram chất xơ (như một cup đậu) trong bữa ăn hàng ngày sẽ giảm được 10% nguy cơ bị ung thư ruột.

4. Giảm ăn các loại thịt đỏ, tránh các thực phẩm đã chế biến (như hot dogs, bacon, sausage, thịt bán ở các cửa hàng fast food...). So sánh từng ounce một thì thực phẩm đã chế biến làm tăng rủi ro bị ung thư ruột hai lần hơn thịt đỏ.

5. Tránh uống rượu, hoặc hạn chế không uống quá hai drinks một ngày đối với đàn ông, và một drink đối với phụ nữ.

6. Ăn nhiều tỏi. Bằng chứng cho thấy ăn uống sử dụng nhiều tỏi giảm được nguy cơ bị ung thư ruột.



Hội ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo những người trên 50 tuổi nên hỏi bác sĩ về phương pháp soi ruột (screening) vì nhờ đó có thể khám phá ra ung thư trước khi có triệu chứng phát triển, và lúc phát hiện được cũng dễ chữa trị, tỷ lệ khỏi bệnh cũng rất khả quan.

Triệu Minh
Nguồn: baotreonline.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân