TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - cây hương thảo (rosemarinus) gia tăng tuổi thọ
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

cây hương thảo (rosemarinus) gia tăng tuổi thọ

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9636

Bài gửiGửi: Tue May 31, 2016 11:28 pm    Tiêu đề: cây hương thảo (rosemarinus) gia tăng tuổi thọ

cây hương thảo (rosemarinus) gia tăng tuổi thọ

Bên trái: cây hương thảo; bên phải: một phụ nữ đã tròn 116 tuổi (Sean Gallup / Olivier Morin / AFP / Getty Images)


Một số khoa học gia đang nghiên cứu mối liên quan giữa hương thảo và tuổi thọ, sau khi phát giác ở Ý một nhóm 300 người trên 100 tuổi đã sử dụng loại thảo mộc này trong ăn uống hàng ngày của họ.

Các khoa học gia tin rằng hương thảo, loại gia vị chính được sử dụng trong cách ăn Địa Trung Hải, có thể là bí quyết sống lâu của một số người trên 100 tuổi, sau khi phát giác có khoảng 300 người trăm tuổi ở một ngôi làng cách biệt của nước Ý.


Acciaroli - Salerno


Theo tin tức của tờ báo Anh Daily Mail Online, hương thảo được một nhóm các cụ già về hưu dùng rất thường xuyên, những người này không những đã sống đến độ tuổi đáng kính nể, mà họ còn không mắc các bệnh thông thường, cũng như các bệnh về tim mạch, bệnh Alzheimer...

Các nhóm gồm các khoa học gia y khoa và chuyên gia đã lần đầu tiên được phép kiểm tra cư dân của ngôi làng ven biển Acciaroli, nằm gần thành phố nghỉ mát Salerno, trên Biển Tirenien.

Nằm giữa biển và núi, Acciaroli và các khu vực xung quanh chỉ có vài ngàn người. Tuy nhiên, trong cộng đồng nhỏ bé này có một số cao bất thường những người đàn ông và phụ nữ trăm tuổi.

Ví dụ, so với Mỹ, nơi chỉ có 0, 02% dân số sống lâu như vậy, đây là một tin tức đáng ngạc nhiên, theo tờ Daily Mail Online. Người ta tin rằng các yếu tố để sống thọ và tỷ lệ thấp của các bệnh về trí não và thể chất, là cách ăn Địa Trung Hải nổi tiếng, rất phổ biến trong khu vực.



Cây hương thảo gắn liền với sống lâu

Hương thảo là gia vị chính trong thức ăn của người dân địa phương, theo các khoa học gia tại Đại học Rome và Khoa Y của Đại học California ở San Diego (UC San Diego), đang thực hiện việc nghiên cứu.

Có lẽ còn có các yếu tố khác nữa ảnh hưởng đến cuộc sống trường thọ của người dân trong khu vực, kể cả không khí trong lành và vận động thường xuyên, khi họ đi dạo thường xuyên trên các con đường trong núi hoặc đi bộ đến nơi làm việc, tất cả đều là thói quen trong cuộc sống hàng ngày của họ.

“Chúng tôi là nhóm nghiên cứu đầu tiên đã nhận được giấy phép để nghiên cứu dân cư ở Acciaroli, Ý”, Alan Maisel, tiến sĩ và giáo sư tại đại học UC San Diego cho biết.

Ông nêu rõ các nhóm nghiên cứu sẽ kiểm tra và phân tích lối sống, sẽ lấy mẫu máu và phát bảng câu hỏi cho 300 người trăm tuổi đang sống ở đây, theo trang web NaturalNews.

“Mục tiêu lâu dài của nghiên cứu này là để tìm ra lý do tại sao nhóm 300 người này lại sống thọ đến vậy. Chúng tôi sẽ tiến hành phân tích di truyền và sẽ xem xét hành vi và lối sống (của các cư dân được nghiên cứu), cũng như chế độ ăn uống và luyện tập”, ông Maisel cho biết thêm. “Kết quả của nghiên cứu về sự trường thọ của nhóm này có thể được áp dụng trong công việc của chúng tôi tại UC San Diego và cho các bệnh nhân trên toàn thế giới”.



Những lợi ích của cây hương thảo đối với não

Người Hy Lạp cổ đại tin rằng hương thảo gia tăng trí nhớ. Các nghiên cứu gần đây đã xác nhận những gì mà người Hy Lạp đã biết từ rất sớm này, chẳng hạn, hương thảo có chứa một thành phần chống lại những phá hoại của gốc tự do trong não. Thành phần hoạt chất này, được gọi là axit carnosic (AC), có thể bảo vệ não khỏi bị đột quỵ hoặc thoái hóa thần kinh, gây ra bởi các độc tố và các gốc tự do bị nghi ngờ có vai trò trong việc gây ra các cơn đột quỵ, hoặc các bệnh như mất trí nhớ hoặc Alzheimer, theo các khoa học gia.

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Neurochemistry và Nature Reviews Neuroscience, axit carnosic kích hoạt một cơ chế để bảo vệ tế bào não chống lại tổn thương do các gốc tự do.

“Hai trong số các thành phần của nó, axit caffeic và axit rosmarinic, là những chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh giúp giảm viêm, một yếu tố quan trọng trong bệnh suyễn, bệnh gan và bệnh tim”, các khoa học gia báo cáo. “Viện nghiên cứu ung thư ở Slovakia đã kết luận hương thảo giúp bảo vệ ADN chống lại tổn thương gây ra bởi các gốc tự do và giúp chống lại bệnh ung thư”.

Tác giả: J.D. Heyesf
Dịch giả: Kim Xuân
Nguồn: vietdaikynguyen.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân