TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Có thể bạn thiếu magnesium
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Có thể bạn thiếu magnesium

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9614

Bài gửiGửi: Sat Apr 23, 2016 11:13 pm    Tiêu đề: Có thể bạn thiếu magnesium

Có thể bạn thiếu magnesium

Magnesium là một chất khoáng thiết yếu cho các hoạt động của cơ thể, thế nhưng có nhiều người không chú ý tới. Có ước đoán phỏng định hơn 80% người ở Mỹ không đủ chất này.

Magnesium giúp duy trì hoạt động thường ngày của bắp thịt và thần kinh cũng như nhịp đập của tim. Nó làm giảm viêm sưng, giúp tăng cường hệ miễn nhiễm, điều hòa lượng đường trong máu, và cần thiết cho khoảng hơn 350 phản ứng hóa sinh (biochemical reactions) trong cơ thể. Cùng với vitamin D, magnesium đóng một vai trò thiết yếu để ngăn chứng loãng xương.



Tình trạng thiếu magnesium liên quan tới nhiều bệnh mạn tính như:

– Xơ vữa động mạch (atherosclerosis), heart attack và đột quỵ,

– Tăng huyết áp,

– Mập phì,

– Tiểu đường, suyễn,

– Nhức nửa đầu (migraine),

– Lo âu và suy nhược.

Triệu chứng thông thường khi thiếu magnesium là:

– Mỏi mệt,

– Co rút bắp thịt (chuột rút),

– Hồi hộp,

– Nhức đầu,

– Mất ngủ và lo âu.

Cơ thể không tự mình “chế tạo” được magnesium mà phải nhờ vào thực phẩm chúng ta ăn uống để duy trì được mức độ đầy đủ thích hợp. Magnesium có trong rau đậm màu xanh lục như broccoli, spinach, củ cải Swiss. Các loại hạt như hạnh (almond), đào lộn hột (cashew), hạt dưa, hạt hướng dương, cũng giúp tăng thêm lượng magnesium cho cơ thể, cũng như một số cá, như cá bơn (halibut) và cá thu (mackerel).



Ngoài ra, những thứ sau đây cũng giàu magnesium:

– Chocolate đậm mầu,

– Avocados,

– Chuối

– đậu phụ.

Bác sĩ Goodman khuyên bệnh nhân của ông nên thêm lượng magnesium cho cơ thể bằng những phụ dược mà tên có đuôi là “ate” như magnesium citrate, magnesium glycinate, magnesium threonate và magnesium malate, đặc biệt là magnesium dimalate vì nó có kỹ thuật tiết ra chậm nên dễ hấp thụ và ít hoặc không có phản ứng phụ như tiêu chảy.

Magnesium thường rất dễ tiêu thụ, rẻ tiền và an toàn đối với người khỏe mạnh. Tuy nhiên đối với những người suy thận, nên tham khảo với bác sĩ trước khi dùng bất cứ phụ dược nào.

Để có một mức độ magnesium lành mạnh, nên dùng theo trọng lượng cơ thể: cứ 1 pound thì dùng 3mg. Những ai bị stress nhiều, nên dùng 5mg/số pounds. Liều lượng trung bình cho nữ giới là 400mg/ngày, nam: 500 mg/ngày.


Bấm vào để xem hình lớn hơn

Một cách khác rất tốt để hấp thụ magnesium là tắm trong bồn có pha một cup muối Epsom mỗi tuần một hoặc hai lần, rất tốt cho những người thường bị vọp bẻ hoặc âu lo phiền muộn.

Gia tăng lượng magnesium bằng thực phẩm, hoặc dùng magnesium phụ dược đều đặn, có thể giảm nguy cơ những bệnh như heart attack và đột quỵ. Nó có thể cải thiện phẩm chất cuộc sống cũng như kéo dài tuổi thọ.

TM – Theo Dr. Goodman
Nguồn: baotreonline.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân