TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cách giải nén File RAR trên Macbook

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
seoplus5Ngày tham gia: 17 Jun 2015
Số bài: 86
Đến từ: Saigon

Bài gửiGửi: Wed Jun 24, 2015 1:41 am    Tiêu đề: Cách giải nén File RAR trên Macbook

Cách giải nén File RAR trên Macbook

Các file dữ liệu có định dạng như RAR, ZIP, TAR hay 7ZIP,.. là những định đạng được sử dụng khá phổ biến. Để có thể sử dụng những file dữ liệu có định dạng RAR trên máy Macbook thì các file đó phải được giải nén. Bạn đã biết cách giải nén file RAR trên Macbook chưa?
1, Ứng dụng giải nén file RAR trên Macbook

   Để máy Macbook có thể đọc được các file RAR thì chúng ta cần nhờ đến sự hỗ trợ của một số ứng dụng có tính năng giải nén file RAR trên máy Mac mới có thể sử dụng. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể giúp người dùng giải nén các tập tin định dạng RAR. Một số ứng dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo như:
   The Unarchiver for Mac: đây là một ứng dụng được cung cấp miễn phí, abnj có thể giải nén các file có định dạng như rar, zip, tar,.. trên Macbook.

Link tải: https://itunes.apple.com/app/the-unarchiver/id425424353?mt=12&ls=1

   iZip: Nếu bạn muốn giải nén file RAR thì bạn có thể tải về máy ứng dụng iZip một cách miễn phí.


Hình ảnh ứng dụng iZip hỗ trợ giải nén file RAR trên máy Macbook

Link tải: http://www.izip.com/download

   UnRarX: đây là ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho máy Macbook, ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể giải nén file RAR một cách dễ dàng.

Link tải: http://www.unrarx.com
2, Cách giải nén file RAR trên Macbook qua ứng dụng UnRarX

   Có nhiều ứng dụng để có thể giải nén file RAR trên máy Macbook. Tuy nhiên sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn giải nén file RAR trên Macbook, với các ứng dụng có tính năng giải nén khác các bạn cũng có thể tải về và thực hiện tương tự
   Với ứng dụng UnRarX các bạn có thể giải nén file RAR trên Macbook bằng các bước sau đây.
   Bước 1: sau khi bạn tải ứng dụng UnRarX về máy Macbook các bạn cài đặt rồi mở giao diện chính của ứng dụng lên. Trên góc phải giao diện bạn nhấn chọn nút Browse, sau đó duyệt đến thư mục chứa file RAR mà bạn muốn giải nén. Bạn nhấn chọn và file đó rồi chọn Open.Bạn thực hiện các bước như trên hình

   Bước 2: Sau khi lựa chọn tập tin định dạng RAR trên máy Macbook xong, bạn nhấn nút Extract trên góc phải ngoài cùng của giao diện chính để tiến hành giải nén tập tin có định dạng RAR.Nhấn chọn nút Extract để tiến hành giải nén cho tập tin

   Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi cho hệ thống tiến hành giải nén cho tập tin RAR là xong. Tập tin có định dạng RAR sau khi được giải nén sẽ được lưu lại tại thư mục chứa tập tin nén. Khi đó bạn chỉ cần duyệt tìm tới thư mục chứa file gốc ban đầu là có thể đọc được tập tin mà bạn vừa thực hiện giải nén thông qua ứng dụng UnRarX.


Tập tin định dạng RAR đã được giải nén

Ngoài ứng dụng này các bạn cũng có thể tải về máy những ứng dụng khác cũng có tính năng giải nén tập tin như mình vừa gợi ý ở trên. Với các ứng dụng đó bạn cũng cần tải về và cài đặt cho Macbook và sử dụng ứng dụng đó giải nén tập tin định dạng RAR tương tự như hướng dẫn trên. Với hướng dẫn trên chắc hẳn các bạn đã có thể tiến hành giải nén các tập tin định dạng RAR trên Macbook một cách dễ dàng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thực hiện thành công.
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân