TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Chùa HOẰNG PHÁP :Gần 2.000 người tham dự lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân động đất tại Nepal

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Trung Học Bồ Đề - Phan Rang
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
huynh maiNgày tham gia: 18 Apr 2012
Số bài: 1554

Bài gửiGửi: Mon May 18, 2015 1:53 am    Tiêu đề: Chùa HOẰNG PHÁP :Gần 2.000 người tham dự lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân động đất tại Nepal

 
Gần 2.000 người tham dự lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân động đất tại NepalNhững ngày vừa qua, cả thế giới đều bàng hoàng khi nghe tin tức về trận động đất mạnh 7.9 độ Richter vào 25/04 tại Nepal. Trận động đất có cường độ mạnh nhất trong hơn tám thập kỷ qua đã cướp đi hơn 7000 sinh mạng, làm đổ nát hàng loạt nhà cửa cùng những công trình kiến trúc tiêu biểu của Nepal.


Chiều tối ngày 16/05/2015 (nhằm 28/03 Ất Mùi), chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp cùng gần 2.000 thiện nam tín nữ tham dự khóa tu Phật thất lần thứ 79 đã tổ chức lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận động đất tại Nepal.

Những ngày vừa qua, cả thế giới đều bàng hoàng khi nghe tin tức về trận động đất mạnh 7.9 độ Richter vào 25/04 tại Nepal. Trận động đất có cường độ mạnh nhất trong hơn tám thập kỷ qua đã cướp đi hơn 7000 sinh mạng, làm đổ nát hàng loạt nhà cửa cùng những công trình kiến trúc tiêu biểu của Nepal. Trong niềm đau chung ấy, chùa Hoằng Pháp đã tổ chức lễ thắp nến cầu nguyện để thể hiện tinh thần từ bi của những người con Phật.

Buổi thắp nến cầu nguyện mang thông điệp của tình thương yêu và sự hiểu biết. Ánh nến lung linh tỏa sáng hòa trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của buổi lễ, làm cho lòng người lắng lại khi nghĩ về những người đã khuất và những người còn sống nhưng đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Tất cả mọi người cùng hướng lòng mình về chư Phật với tâm tư thanh tịnh và lòng chí thành, cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận động đất sớm vượt qua những khổ đau mất mát.

Đại chúng cùng niệm danh hiệu của hồng danh chư Phật và chư vị Bồ tát, với mong ước tạo nên một nguồn năng lượng từ bi để gởi đến những nạn nhân trong trận động đất. Các Phật tử đều hi vọng đem công đức trong một tuần tu tập tại khóa tu Phật thất lần thứ 79 để hồi hướng cho các nạn nhân, cầu nguyện người đã khuất được siêu thăng và những người còn sống vơi đi sầu khổ.

Một số hình ảnh của buổi lễ:


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Trung Học Bồ Đề - Phan Rang Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân