Gửi: Mon Feb 09, 2015 9:48 pm Tiêu đề: Cách làm dưa món giòn ngon
Cách làm dưa món giòn ngon
Dưa món là một món ăn có thể cất giữ trong khoảng thời gian dài, cũng như hương vị thơm ngon, đặc trưng mà nó được xem là món ăn phổ biến và dân dã của người dân trong ngày những ngày Tết cổ truyền. Để có một hũ dưa món giòn ngon và đậm đà hương vị ngày Tết, hãy cùng bắt tay vào thực hành với sự hướng dẫn của wikilamdep.net nhé.
Nguyên liệu
Đu đủ: 200g
Cà rốt: 200g
Củ kiệu: 100g
Ớt trái: 30g
Hành tím: 100g
Su hào: 200g
Đường: 500g
Nước mắm: 0.5 lít
Muối: 2 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1: Củ kiệu bỏ rễ, và rửa sạch, hành tím bỏ vỏ và để nguyên , ớt trái rửa sạch
Bước 2: Gọt vỏ đu đủ, cà rốt, su hào. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Đu đủ, cà rốt, su hào cắt lát theo sở thích của từng người. Có thể tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa
Bước 3: Hòa nước lạnh với muối. Cho củ vừa mới được cắt và củ kiệu vào ngâm khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra, vắt đi hết nước muối rồi xả sạch lại với nước nhiều lần và để ráo nước
Bước 4: Đem đu đủ, cà rốt, su hào, ớt, hành, củ kiệu đi phơi nắng. Thời gian phơi thường là khoảng 20 giờ nắng. Cho đến khi nguyên liệu đã khô và teo lại thì có thể đem vào
Bước 5: Đun sôi 0.5 lít nước mắm và 500g đường, tắt bếp và để thật nguội
Bước 6: Dưa món phơi khô sẽ được trụng qua lại với nước sôi để có thể rửa sạch những bụi bẩn khi phơi. Vớt ra và để ráo
Bước 7: Cho nguyên liệu vào keo, đổ nước mắm vào ngập nguyên liệu. Đậy nắp kín và đợi thời gian để nguyên liệu thấm với nước mắm là khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn