TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Cách làm dưa món giòn ngon
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cách làm dưa món giòn ngon

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
LAM HUONG



Ngày tham gia: 04 Jul 2012
Số bài: 430

Bài gửiGửi: Mon Feb 09, 2015 9:48 pm    Tiêu đề: Cách làm dưa món giòn ngon

Cách làm dưa món giòn ngon

Dưa món là một món ăn có thể cất giữ trong khoảng thời gian dài, cũng như hương vị thơm ngon, đặc trưng mà nó được xem là món ăn phổ biến và dân dã của người dân trong ngày những ngày Tết cổ truyền. Để có một hũ dưa món giòn ngon và đậm đà hương vị ngày Tết, hãy cùng bắt tay vào thực hành với sự hướng dẫn của wikilamdep.net nhé.



Nguyên liệu

   Đu đủ: 200g
   Cà rốt: 200g
   Củ kiệu: 100g
   Ớt trái: 30g
   Hành tím: 100g
   Su hào: 200g
   Đường: 500g
   Nước mắm: 0.5 lít
   Muối: 2 muỗng cà phê
 
Cách làm

Bước 1: Củ kiệu bỏ rễ, và rửa sạch,  hành tím bỏ vỏ và để nguyên , ớt trái rửa sạch

Bước 2: Gọt vỏ đu đủ, cà rốt, su hào. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Đu đủ, cà rốt, su hào cắt lát theo sở thích của từng người. Có thể tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa






Bước 3: Hòa nước lạnh với muối. Cho củ vừa mới được cắt và củ kiệu vào ngâm khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra, vắt đi hết nước muối rồi xả sạch lại với nước nhiều lần và để ráo nước






Bước 4: Đem đu đủ, cà rốt, su hào, ớt, hành, củ kiệu đi phơi nắng. Thời gian phơi thường là khoảng 20 giờ nắng. Cho đến khi nguyên liệu đã khô và teo lại thì có thể đem vào




Bước 5: Đun sôi 0.5 lít nước mắm và 500g đường, tắt bếp và để thật nguội

Bước 6: Dưa món phơi khô sẽ được trụng qua lại với nước sôi để có thể rửa sạch những bụi bẩn khi phơi. Vớt ra và để ráo

Bước 7: Cho nguyên liệu vào keo, đổ nước mắm vào ngập nguyên liệu. Đậy nắp kín và đợi thời gian để nguyên liệu thấm với nước mắm là khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được



wikilamdep.net

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân