TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Vài mẹo vặt dùng trong nhà
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Vài mẹo vặt dùng trong nhà

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
LAM HUONG



Ngày tham gia: 04 Jul 2012
Số bài: 430

Bài gửiGửi: Thu Jan 15, 2015 2:19 pm    Tiêu đề: Vài mẹo vặt dùng trong nhà

Vài mẹo vặt dùng trong nhà

1. Khử mùi hôi của nồi chảo
Nồi và chảo khi rửa sạch mà vẫn còn mùi hôi, hãy dùng chanh, bã trà hay bã cà phê rửa qua một lần, mùi hôi sẽ biến mất.

2. Cách luộc thịt dai, mềm, dòn
Muốn luộc thịt cho trắng, dai và ngon, hãy bắt nước thật sôi, sau đó cho vào 1 muỗng soup giấm chua. Cũng có rất nhiều loại thịt dai quá như thịt gà hoặc vịt đẻ nhiều, muốn luộc các loại thịt này cho mềm, trước khi luộc, nên bọc lá đu đủ, phủ kín các loại đó.

3. Muốn luộc lòng heo trắng dòn, ngon


                   

Nấu nước thật sôi, lúc đó mới cho lòng vào, sau khi lòng vừa chín tới thì vớt lòng ra cho ngay vào chậu nước có pha sẵn một chút phèn chua (nước phèn nầy đã được nấu chín và để nguội) làm như thế thì lòng sẽ được dòn và trắng hơn.


4. Rửa sạch bình thủy


                   

Muốn rửa sạch các bình thủy, hoặc các bình thuỷ tinh có miệng nhỏ, mà không thể thò tay vào trong được thì hãy cho vào một nắm gạo và đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín lại sau đó lắc mạnh. Sau vài lần, bình thuỷ sẽ sạch như cũ.


5. Tủ lạnh có mùi hôi


                   
 

Muốn làm cho tủ lạnh hết bị hôi, ngoài dùng bằng phương pháp để baking soda trong tủ, còn có thể dùng sữa tươi. Đặt một chén sữa tươi vào giữa tủ lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Ngoài ra cũng có thể để bã cà phê thường xuyên trong tủ lạnh. Cứ vài ngày, nếu có bã mới thì thay, tủ lạnh sẽ không có mùi hôi.


6. Chữa bột bị nhão
Khi nhồi bột làm bánh, bị quá nhão mà không muốn cho thêm bột khô vào, thì hãy lấy một cái khăn sạch và cho bột bị nhão vào khăn gói lại. Để chừng 15 đến 20 phút, nếu quá nhão có thể để thêm thời gian, hoặc có thể thay khăn mới. Nước sẽ thấm vào khăn và bóc hơi.


7. Cá nướng không bị tróc da
Trước khi nướng cá đã ướp sẵn, nên thoa một chút dầu ăn ngoài da để không dính vào vĩ nướng. Khi bắt đầu nướng, nên để lửa thật lớn để cho lớp da bên ngoài se lại ngay. Sức nóng sẽ làm cho những chất mỡ trong cá tan ra nhanh nhưng không thoát ra ngoài được, do đó da cá sẽ vàng mà thịt vẫn thơm ngon.


8. Nấu nước dùng cho trong
Phải nấu nước cho thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào và không được đậy nắp nồi. Khi nước đã sôi lại, thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên và cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín. Nếu lỡ nước không trong, thì dùng một khăn vải mỏng sạch để lược lại và cho vào một nồi khác nấu sôi trở lại. Hoặc lấy 1 tròng trắng trứng đánh cho thật nổi, đổ úp vào trong nồi nước dùng. Các bọt trong nồi nước dùng sẽ cuốn vào tròng trắng trứng, xong rồi vớt tròng trắng trứng bỏ đi.(N.L)


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân