TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Mince pie - món bánh truyền thống cho mùa Giáng Sinh
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Mince pie - món bánh truyền thống cho mùa Giáng Sinh

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9547

Bài gửiGửi: Thu Dec 25, 2014 11:36 pm    Tiêu đề: Mince pie - món bánh truyền thống cho mùa Giáng Sinh

Mince pie - món bánh truyền thống
cho mùa Giáng Sinh

Vỏ bánh giòn, thơm mùi bơ, sự hòa quyện giữa các vị chua và ngọt của các loại quả khô cùng mùi gia vị và vỏ cam tạo nên không khí lễ hội tưng bừng.


Bấm vào để xem hình lớn hơn

Theo truyền thống thì bánh này luôn phải có ngôi sao ở trên vì nó là biểu tượng của Giáng Sinh, ngôi sao dẫn đường những con chiên và các nhà chiêm tinh tìm đến máng cỏ nơi Chúa giáng trần. Tương tự thì ba gia vị không thể thiếu trong nhân bánh là quế, hồi và nhục đậu khấu vì chúng tượng trưng cho ba món quà mà các vị chiêm tinh tặng cho đức chúa hài đồng.

Có một truyền thuyết thú vị nữa là ông già tuyết thích ăn nhất mince pies. Vì thế trẻ em thường đặt một hay vài chiếc bánh mince pie cùng với một ly sữa ở trước lò sưởi trong đêm Giáng Sinh để cảm ơn ông gia Noel đã ghé qua tặng quà.


Bấm vào để xem hình lớn hơn

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

2 cup bột mì thông dụng

Một nhúm muối

180g bơ lạt, cắt cục nhỏ

¼ cup nước lạnh

Nhân bánh:

250g táo xanh bào nhuyễn

250g nho khô đỏ

250g nho khô vàng

250g phúc bồn tử

125g mứt vỏ cam, chanh

Nước và vỏ một quả chanh vàng bào

190g đường nâu

1 thìa cà phê mật Godlen Syrup

1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu

1 thìa cà phê bột quế

1 thìa cà phê bột gia vị Mix Spice

½ thìa cà phê muối

100g bơ lạt, tan chảy

300ml rượu Cognac


Cách làm:

Để làm vỏ bánh, rây bột và muối. Trộn bơ với bột và băm bơ thật nhỏ.

Vun bột thành một giếng tròn và đổ nước vào giữa. Lần lượt vun từ từ từ bột vào nước và trộn nước với bột với nhau.

Dùng tay nhồi bột để bơ quyện với bột. Vê bột thành hai đĩa tròn, bọc nilon và cất tủ mát trong vòng 1 giờ.

Làm nhân mứt bằng cách trộn các nguyên liệu với nhau rồi xay nguyễn trong máy sinh tố. Chia thành từng mẻ nhỏ để dễ làm hơn.

Nhân có thể cất trong lọ và để nơi mát, tối đến khi cần dùng.

Cán bột mỏng, độ dày khoảng 3mm. Dùng khuôn tròn cắt bột vừa đủ để lót khuôn nướng bánh. Đưa lại vào tủ mát trong 15 phút.

Lót bột vào khuôn bánh, cho một thìa nhân vào giữa và đậy nắp bột lên, cán nhẹ vào viền khuôn để nắp bột bám vào thành. Đưa lại vào tủ mát khoảng 15 phút.

Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 210 độ C.

Quét nắp bánh bằng một lớp trứng và rắc đường quế lên, nướng trong lò khoảng 12 phút hay đến khi bánh có màu nâu nhạt.

Lấy bánh khỏi khuôn và để trên giá làm nguội bánh.

Trữ bánh trong lọ đậy nắp kín.


Bấm vào để xem hình lớn hơn

Nguồn: radioaustralia.net.au

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân