Ngày tham gia: 25 Sep 2008 Số bài: 4763 Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc
Gửi: Thu Aug 28, 2014 11:13 am Tiêu đề: KEM BƠ
KEM BƠ
Tự làm kem bơ thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian - Các mẹ bớt vài phút trổ tài cho cả nhà ăn này!
Công thức làm cực kỳ đơn giản, nguyên liệu cũng không tốn kém. Rất thích hợp cho các mẹ bận rộn.
Nguyên liệu
2 quả bơ đánh nhuyễn cùng 3 thìa đường
3 hộp sữa chua
100ml kem tươi
5k dừa nạo sợi
Một ít lạc rang
Cách làm:
Bơ đánh riêng, dừa một nửa cho vào xay cùng sữa chua và kem tươi. Rắc dừa lót hộp sau đó cho một lớp bơ rồi lại đến kem, trên cùng rắc dừa và lạc rang. Để trong hộp đậy kín 4 tiếng là ăn đc. nguyên liệu thì ở trên, k cho thêm nước nên k bị dăm đá nhé cm.
Thành phẩm thơm, ngon, có màu xanh của bơ thật mát mắt.
Mời cả nhà thưởng thức
Kem sữa chua trái bơ
Nguyên liệu rất đơn giản:
- 2 trái bơ sáp
- 200ml sữa chua (2 hũ)
- 4 tbsp sữa đặc có đường (4 hộp vỉ nhỏ)
- 150g đường
- 2 tsp tinh chất vanilla
- 350ml kem tươi (whipping cream/heavy cream)
Tips:
- Nên chọn bơ sáp, vỏ tím sậm, ruột vàng suộm, mịn đều không có xơ đắng.
- Vị kem này khá hợp với chocolate chíp, có thể trộn thêm 1 nắm chocolate chips vào bước cuối cùng trước khi đổ kem vào hộp làm lạnh.
- Công thức này độ dăm đá khá ít nên làm nhanh hơn các loại kem khác đấy nhé.
Cách làm:
Bước 1: Bơ lột vỏ, bỏ hột, xắt miếng nhỏ. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn với sữa chua + sữa đặc + đường.
Tips:
- Nên chọn bơ sáp, vỏ tím sậm, ruột vàng suộm, mịn đều không có xơ đắng.
- Vị kem này khá hợp với chocolate chíp, có thể trộn thêm 1 nắm chocolate chips vào bước cuối cùng trước khi đổ kem vào hộp làm lạnh.
- Công thức này độ dăm đá khá ít nên làm nhanh hơn các loại kem khác đấy nhé.
Bước 2: Trút kem tươi vào tô lớn cho bớt lạnh, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ nhỏ nhất, xoay theo một chiều cho đến khi kem bông mịn (khoảng 3-5 phút).
Mách nhỏ: Ở bước này, bạn chú ý đừng đánh kem quá lâu, khi kem tươi bông đặc lại (mặt kem tạo vân) thì dùng lại ngay kẻo đánh quá tay kem sẽ bị tách nước nhé.
Bước 3: Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp trái bơ vào kem tươi đến mịn đều. Trút kem vào hộp nhựa, đậy kín để ngăn đá tủ lạnh.
Bước 4: Khoảng 2-3 tiếng sau, khi kem bắt đầu đông mềm, bạn hãy lấy ra dùng muỗng kim loại dằm mịn kem. Bước này giúp kem không còn dăm đá mà sẽ mịn xốp. Dàn phẳng lại bề mặt hộp kem, tiếp tục để ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng hoặc đến khi kem hòan thành.
Món kem ngon lành với vị béo ngậy của trái bơ và chua dịu của sữa chua sẽ khiến bạn thích mê. Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự tay làm kem! Đặc biệt trong công thức này không dùng trứng, bạn nào bị dị ứng trứng thì ăn thỏai mái nha
Màu xanh của loại kem này rất giống tone màu bạc hà. (Còn kem bạc hà thực chất nếu không dùng phẩm màu thì sẽ không có màu xanh.
Dùng dụng cụ múc kem múc từng viên kem ra nào! Thành phẩm sẽ có màu xanh bơ nhạt, vị kem chua ngọt và ngậy, kem xốp không đông đá là bạn đã thành công!
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn