TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Mẹo Vặt trong nhà
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Mẹo Vặt trong nhà

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
LAM HUONG



Ngày tham gia: 04 Jul 2012
Số bài: 430

Bài gửiGửi: Wed Jun 11, 2014 5:15 am    Tiêu đề: Mẹo Vặt trong nhà

Cách luộc vịt

Vịt luộc tưởng chừng là món đơn giản nhất trong các món ngon từ vịt, ấy thế mà luộc vịt lại chẳng dễ chút nào, sơ ý một chút là món vịt luộc của bạn có thể còn đỏ hoặc chín quá bị nát hoặc rách da, đáng tiếc nhất là nước dùng còn có mùi hôi.

Nếu bạn từng rơi vào tình thế không biết luộc vịt như thế nào cho ngon thì hy vọng bài này sẽ giúp

Cách luộc vịt ngon, mềm, chín tới, không bị hôi


     

- Vịt mổ sạch sẽ, xát lên vịt chút muối, gừng, chút rượu trắng rồi rửa lại để ráo nước, như vậy vịt luộc sẽ không bị hôi.

- Hành khô bóc vỏ nướng thơm.

- Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt để thịt được trắng không bị đen. Cho một nhánh gừng đập nhỏ vào nồi nước luộc vịt để vịt luộc không bị hôi.

- Đun sôi, vớt sạch bọt đi.

- Cho vào nồi vịt luộc một nhánh gừng đập nát, một chút bột canh, hành khô đã nướng ở trên, đậy vung lại.

- Cho nhỏ lửa, sôi lăn tăn khoảng 25 – 30 phút.

- Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín.

- Nếu là vịt già, các bạn tắt bếp và ngâm vịt trong nồi cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai.

- Vớt ra để nguội rồi chặt miếng mỏng, dài cho dễ ăn.

Chúc các bạn thành công với món vịt luộc nhé!



Mùi hôi trong nhà ...



Những góc kín như nhà bếp, nhà vệ sinh, nơi để thùng rác, tủ quần áo… dễ phát ra mùi hôi nhất.
Khử mùi trong nhà bếp: Mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp gây khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn.

Ngoài ra, khi nấu ăn, bạn nên để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp. Sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt.

Khử mùi hôi thùng rác: Thùng đựng rác dù được dọn dẹp sạch sẽ nhưng mùi hôi cũng vẫn còn dai dẳng. Để “xóa” dấu vết mùi này, bạn dùng một tờ giấy báo, đốt và di chuyển xung quanh thùng rác, mùi sẽ bị “khử”. Lưu ý cẩn thận đề phòng hỏa hoạn.

Đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh muốn sạch thì cần phải chà rửa hằng ngày nhưng đôi khi mùi hôi không biết từ đâu tới luôn gây khó chịu cho bạn. Ngoài cách khử mùi thông dụng là sử dụng chất tạo mùi nhân tạo để xịt hoặc treo ở một góc thì theo dân gian, có một cách hiệu quả là để một chai dầu gió (mở nắp) ở một góc khuất nào đó. ?

Khử mùi mốc trong tủ quần áo: Tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có có mùi mốc nên hay để một cục xà phòng ở một góc trống nào đó của tủ, mùi mốc cũng sẽ bị đánh bay hiệu quả.

Khử mùi sơn phòng mới: Phòng mới xây hay sơn lại thường có mùi sơn mới rất khó chịu, mùi này có thể kéo dài từ một đến vài tuần. Để khắc phục, hãy đặt hai bát nước có pha muối dưới sàn, mùi sơn sẽ biến mất trong hai ngày.


Các mẹo vặt trên được sưu tầm trên Bao Phu Nu VN ,Các Chị có thử "good hay no good"cũng cho biết nhé
Về Đầu Trang
THUY LOAN



Ngày tham gia: 12 May 2011
Số bài: 3197

Bài gửiGửi: Fri Jun 20, 2014 4:58 pm    Tiêu đề: Món vịt luộc chấm mắm gừng

Lâm Hương ơi,
Hôm qua chị vừa thực hành món vịt luộc chấm mắm gừng, theo như bí quyết của LH đã chỉ. Kết quả, "ngon tuyệt cú mèo"!   :yum:  Cảm ơn nha
Ngoài vịt luộc, vịt quay, chị còn rất thích món mì vịt tiềm nữa. LH nghĩ thế nào ?  

TL
Về Đầu Trang
LAM HUONG



Ngày tham gia: 04 Jul 2012
Số bài: 430

Bài gửiGửi: Fri Jun 20, 2014 11:49 pm    Tiêu đề:


Ah ! chị TL có ghé đây à ? hahahaaa
Vậy là chị cũng thích thịt vịt , luộc kiểu này thịt không có hôi hôi phải không ? mà luộc xong rồi , chị chấm mắm gừng rồi ... nhậu với bia hả ?  hay là nấu cháo vịt ?

Còn món mì vịt tiềm nữa , em khoái món này đó , chị chỉ cho em cũng như mọi người biết luôn đi , hay là để em hỏi ... sư phụ của em cách nấu cũng như cái mẹo nấu sao cho ngon và nhanh , chị nhá


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân