TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Cách nấu Canh Dưỡng Sinh
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cách nấu Canh Dưỡng Sinh

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
SNOW WHITE



Ngày tham gia: 29 Oct 2007
Số bài: 3689

Bài gửiGửi: Sat Sep 21, 2013 11:59 pm    Tiêu đề: Cách nấu Canh Dưỡng Sinh

Cách nấu Canh Dưỡng Sinh


Cách nấu Canh Dưỡng Sinh

Vật liệu

Củ cải Lá Củ Cải

Củ cà rốt

Nam Nhat Re Gobo

1/4 củ cải trắng cỡ trung bình bổ dọc (để dễ hình dung mà thôi)

1/4 chùm lá củ cải, bổ dọc xuống để có cả lá cả cọng

1/2 củ cà rốt cỡ trung bình bổ dọc

1 nấm đông cô Nhật Bản bổ làm đôi (thứ nấm có lằn nứt nẻ mầu trắng, mua tại các chợ Á Ðông, đừng lầm với thứ của Trung Quốc)

1/4 củ Ngưu Báng (Arctium Lappa hay Burdock) **.

** Cước chú: Ðại Hàn gọi là UANG, Nhật gọi là GOBO, Mỹ gọi là BURDOCK, Pháp gọi là BARDANE, Trung Hoa gọi là NGAO PONG hay NIU PANG.

(Nếu ai muốn theo kiểu Mỹ thì có thể dùng Vật liệu rau củ theo cân lượng như sau nấu dùng nhiều ngày:

16 oz (1 lb) củ cải trắng

8 oz (1/2 lb) lá củ cải

8 oz (1/2 lb) củ cà rốt

8 oz (1/2 lb) củ GOBO/BURDOCK/BARDANE

3 - 5 nấm đông cô Nhật Bản

4 lít nước lạnh)

Chúng ta có thể mua củ Gobo tươi tại các chợ Ðại Hàn tại Mỹ theo hình thức dài để cả củ, hoặc cắt ra tưng khúc ngắn, giá tại Colorado khoảng $USD 2. 99 /lb (9/2003). Tại nhiều nơi khác họ sắt mỏng phơi khô, nếu dùng loại phơi khô thì cần chứng 10-15 lát tùy theo to nhỏ.

Phương Pháp nấu Canh Dưỡng Sinh

Rửa sạch các thứ rau lưu ý: không cạo vỏ

Bỏ vào nồi thủy tinh, nồi đất hay xoong băng nhôm, đổ ngập nước gấp 3 lần số lượng rau

Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa nấu tiếp trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Nên giữ phân lượng như đã chỉ dẫn và không nên cho thêm bất cứ chất liệu nào sẽ làm cho Canh Dưỡng Sinh biến chất và phản tác dụng.

Cước Chú: Dùng Canh Dưỡng Sinh uống thay nước trà, để dành trong hũ bằng thuỷ tinh để trong tủ lạnh. Phần xác (cái) của Canh Dưỡng Sinh còn lại dùng để nấu canh ăn cơm. Có thể dùng máy xay ra như sinh tố

Canh Dưỡng Sinh làm cho cơ thể biến cải tốt

a. Những người thường dùng thuốc men để chưã bệnh lâu ngày cũng có thể làm cho cơ thể bị một vài phản ứng như đôi khi da bị sần sùi hay nổi mận đỏ. Chúng ta có thể dùng Canh Dưỡng Sinh uống với một liều lượng nhỏ mỗi ngày sẽ hết phản ứng.

b. Những người đã bị thương tích ở đầu hoặc từng bị nghẽn mạch máu não đã được chữa khỏi sau khi uống Canh Dưỡng Sinh này sẽ thấy nhức đầu trong 1, 2 ngày nhưng sau đó chứng nhức đầu sẽ hết.

c. Một số người sau khi uống Canh Dưỡng Sinh vào sẽ cảm thấy đôi mắt bị mập mờ và chung quanh mắt sẽ bị ngứa trong 2, 3 ngày. Nhưng sau đó đôi mắt sẽ trở lại bình thường. Những người đeo kính lão hoặc cận thị đôi khi sẽ thấy thị lực tiến bộ, độ cận, viễn thị sẽ giảm hoặc trở lại tình trạng tốt hơn như không có bệnh.

d. Những người từng bị bệnh lao phổi, nay đã lành hoặc còn dấu vết hay ung thư phổi uống thuốc ho bổ phổi được điều chế bằng củ cà rốt và mật ong trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Sau đó uống Canh Dưỡng Sinh thì thấy cơn ho xuất hiện trở lại nhưng đừng quan tâm vì ho sẽ dứt và bệnh phổi cũng sẽ từ từ dứt luôn.

e. Những bệnh nhân cao huyết áp, bắt đầu uống Canh Dưỡng Sinh, một tháng sau sẽ thấy dứt bệnh. Khi bắt đầu uống canh đến ngày thứ 3, chúng ta mới giảm luợng thuốc cao huyết áp xuống từ từ cho đến đúng 1 tháng thì dứt thuốc luôn và chỉ còn uống Canh Dưỡng Sinh thôi. Nếu có phản ứng nào thì không phải là phản ứng xấu, nó chỉ có tính cách tạm thời làm tế bào biến cải rồi sẽ chấm dứt trong vòng vài ngày.

Cách dùng Canh Dưỡng Sinh mỗi ngày

Ung thư tuyến tiền liệt: 600 cc Canh Dưỡng Sinh

Tiểu đường: 600cc gạo lức ban sáng; 400 cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

Viêm xương sống: 600cc Canh Dưỡng Sinh

Võng mộ kết mạc, đục nhân mắt: 600 cc Canh Dưỡng Sinh

Bệnh lú lẫn: 600 cc Canh Dưỡng Sinh

Bệnh tim: 300 cc Gạo lức ban sáng; 600cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

Bạch huyết: 600cc Gạo lức ban sáng; 600cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

Bệnh sạn mật: 600cc Gạo lức ban sáng; 600cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

Bắp thịt mệt mỏi: 600cc Gạo lức ban sáng; 600cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

Ung thư chặng nguy hiểm: 30cc nước tiểu + 150 cc Canh Dưỡng Sinh

Aids (Sida): 30cc nước tiểu + 60cc Canh Dưỡng Sinh (khởi đầu), tăng gấp đôi khi đến giai đoạn nguy kịch và uống 1 ngày 3 lần.

(*) Cước chú: Khi y sĩ Lập Thạch Hòa giới thiệu phương pháp phối hợp nước tiểu và thảo dược thì bị phê bình chỉ trích là dơ dáy và ai cũng từ khước. Tuy nhiên y sĩ Hòa đã hướng dẫn cho hơn 40 bệnh nhân nan y chữa trị theo phương pháp này và tất cả những người này đều khỏi bệnh chưa có người nào thiệt mạng cả. Ðặc biệt là bệnh nhân bệnh Aids và Ung Thư đều bình phục một cách thần kỳ. Nó là một thần dược.

Thần bí của Canh Dưỡng Sinh

Như quý vị đã biết ngày xưa khoa học gia Alexander Fleming đã tìm ra chất penicillin, một loại trụ sinh hữu hiệu mở màn cho một bước tiến vựợt bậc của nền y học thế giới, trong một loại nấm. Giờ đây trong đất đai trồng trọt, những vi sinh vật cũng sống đầy dẫy làm cho đất càng thêm mầu mỡ, và trong đó rau cải được trồng ở đó. Dĩ nhiên rau cải cũng được vun trồng một cách thiên nhiên cũng hấp thụ cùng 1 thứ dinh dưỡng như nấm penicillin vậy. Ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào rau cải biến chất ra những nguyên tố thiên nhiên rất cần thiết cho cơ thể như diệp lục tố, chất sắt, chất lân tinh và những khoáng chất khác. Y sĩ Lập Thạch Hòa đã phát minh ra Canh Dưỡng Sinh cũng chính là từ rau cải này.

Yếu tố căn bản cấu tạo cơ thể con người là tế bào, calcium và nhiều nhất là chất đạm (protein) chiếm 1/3 số lượng các yếu tố tổng hợp đó. Nếu như các thành phần này lúc nào cũng ở trong trạng thái quân bình thì không bao giờ con người bị bệnh cả. Theo sự giảo nghiệm thì muốn cho tế bào khoẻ mạnh thì cần các chất calcium, lân tinh, sinh tố D và Canh Dưỡng Sinh có khả năng bổ sung và điều hòa các chất đó là cho tế bào tăng trưởng, trì hoãn sự lão hóa và đề phòng cuộc tấn công của vi trùng bệnh tật.

Ung thư là do nhưng tế bào trong cơ thể đột biến phát triển vô trật tự và nhanh chóng lạ thường. Canh Dưỡng Sinh có khuynh hướng kềm hãm sự phát triển của chúng mà còn có khả năng tiêu diệt chúng nữa. Canh Dưỡng Sinh tạo ra hơn 30 chất có hoạt tính kháng sinh, trong số đó có chất Amytyrosine hoặc Azatyrosine có khả năng vây hãm và tiêu diệt tế bào ung thư.


Cách pha chế nước gạo lứt


Cách pha chế nước gạo lứt

Vật liệu: gồm có 180g gạo lứt và 1. 5 lít nước.

Cách làm:

1. Rang gạo lứt trong chảo tới vàng nâu. Nấu 1. 5l nước cho thật sôi, rồi đổ gạo lứt đã rang vào nồi nước sôi. Lập tức tắt lửa, để vậy trong 5 phút, sau đó lọc nước ra để riêng. Phần bã gạo để lại.

2. Ðun sôi thêm 1. 5l nước nữa rồi đổ vào bã gạo. Vặn lửa riu riu và tiếp tục cho sôi trong vòng 5 phút nữa rồi mới tắt lửa. Sau đó lọc lấy nước trong hoà với nước số 1, uống như uống nuớc trà vậy.

Lưu ý: Không nên uống nước gạo lứt chung với sữa bò hoặc với thức ăn có chất đạm (protein).


Cách chế thuốc ho và bổ phổi


Cách chế thuốc ho và bổ phổi

Vật liệu: gồm có mật ong nguyên chất và củ càrốt

Cách làm:

Cà rốt rửa thật sạch, xắt nhỏ như hạt lụu. Lấy 500cc cà rốt hoà chúng với 500cc mật ong. Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, cà rốt sẽ tan thành dung dịch trong mật ong.

(1. Như quý vị đã biết là Dịch Giả Trần Anh Kiệt đã xác nhận là thuốc ho theo sách bằng tiếng Trung Hoa thì dùng mật ong với củ cải trắng, tuy nhiên nhiều người đã dùng bằng cà rốt cũng có hiệu quả tốt. 2. Củ Cà rốt xắt nhỏ cỡ hột bắp rồi ngâm vào một thể tích mật ong bằng nhau giống như trong sách chỉ dẫn, tôi có làm qua nhưng cà rốt không tan, mặc dầu tôi đã để như vậy tới hai ngày. Cho nên tôi đã dùng máy ép lấy nước cốt (Juice extractor) lấy một lượng nước cốt củ cà rốt và một lượng mật ong hòa chung với nhau, uống rất hay. Còn củ cải trắng tôi chưa có thử. Vậy xin quý vị thử coi nó có tan không?

Loại thuốc ho này uống vào không bị buồn ngủ, không bị chóng mặt và bần thần trong người. Nó được chế tạo bằng nguyên liệu thiên nhiên. Theo tôi thấy nó rất tốt, không làm cho người sử dụng bị ghiền.

Vậy quý vị nào sử dụng có kết quả tốt, xin vui lòng đưa lên mạng lưới của Hội Thân Hữu Việt Nam để chúng ta cùng nhau rút kinh nghiệm và học hỏi.)

Mỗi lần uống một muỗng canh hoà tan trong nước sôi ấm. Mỗi ngày uống 4, tới 5 lần. Uống tới ngày thứ hai thì ho sẽ dứt. Thuốc này có công hiệu trị bệnh suyễn rất hay.


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân