TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Bánh mì & Xíu mại
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Bánh mì & Xíu mại

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
LAM HUONG



Ngày tham gia: 04 Jul 2012
Số bài: 430

Bài gửiGửi: Sun Jul 21, 2013 3:10 am    Tiêu đề: Bánh mì & Xíu mại

Bánh mì & Xíu mại




Nguyên liệu:
- 1 lb Thịt dăm băm nhuyễn ( đừng xay nát như chả sẽ bị cứng - thịt có khoảng chút xíu mỡ mới ngon )
- Củ sắn hoặc (củ năng )
- cà chua , hành lá , hành tím , 1 muổng cà phê bột năng (hoặc bột bắp)
- xì dầu , tiêu ,  1/2 muổng cà phê muối, đường


Cách làm :
- Củ sắn hoặc củ năng xắt sợi, trụng sơ nước sôi, trút ra rổ để nguội sau đó vắt bỏ hết phần nước , băm nhỏ thành hạt lựu (nếu còn nhiều nước, trộn vào thịt sẽ bị rã ).
- Cà chua lựa trái chín , cắt nhỏ , bằm nhuyển ,( có dùng hành phi thịt sẽ thơm hơn)
- Hành lá lấy phần củ trắng, đập dập cắt nhỏ, hành tím băm nhuyển , hành lá xắt nhỏ

Bước 1 : Làm thịt viên
- thịt bằm, củ sắn bằm, hành tím bằm, một cái trứng gà, đường tiêu muối , xì dầu,  nhồi đều để khoảng 30' hay hơn cho thấm, lúc này bắt nồi hấp sẳn .
- thêm một chút bột năng vào hổn hợp nhồi thịt đều một lần nữa . vò viên thành nhiều cục tròn
- Để vào đĩa sâu lòng cho vô xững hấp khoảng 15' . thịt vừa chín lấy ra , dùng nước thịt để cho vào nước sauce sau này

Bước 2 : Làm sauce cà chua .
Hành tím phi thơm cho nước hấp xíu mại vào + tiêu + 1 muổng cf dầu mè + 1muổng soup xì dầu  + tương cà chua đảo đều, chế xíu nước cho sốt hơi loãng nêm lại cho vừa ăn.

Bước 3: Sốt và xíu mại nấu chung .
Chảo nóng , cho vài muỗng dầu , thêm phần đầu hành trắng băm nhuyển vào khử cho thơm , cho tiếp cà chua bằm , vài muổng ketchup vào chảo (để có màu đẹp) đảo đều , trộn 1 muỗng cà phê bột năng vào một cup nước trộn đều cho vào chảo trộn đềy tay , canh độ sánh cho vừa . sau đó cứ để lửa nhỏ ..xào thêm vài phút nữa . Lúc này thêm nước sauce từ thịt xíu mại đã hấp xong vào , nêm nếm thêm muối , đường , xì dầu  vào sauce cho vừa miệng .
Cuối cùng cho phần thịt viên đã hấp xong vào chung với sauce , lửa nhỏ để trên bếp khoảng 15' cho thịt chín và gia vị thấm đều, cũng như cho sauce đặc lại
Vậy là xong , khi ăn múc ra dĩa , rắt chút tiêu , cho vài cộng Ngò  trên mặt .

Lưu ý :- Làm xíu mại , viên thịt không phải chắc dai như làm nem mà viên thịt phải mềm xốp để dễ dàng tải mỏng ra trong ổ bánh mì.

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân