TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Những lỗi thường gặp khi online

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
henry changNgày tham gia: 01 Oct 2008
Số bài: 1220
Đến từ: Hawaii

Bài gửiGửi: Thu Jun 27, 2013 4:31 pm    Tiêu đề: Những lỗi thường gặp khi online

Những lỗi thường gặp khi online


Đang vào một website bỗng xuất hiện một cửa sổ thông báo với những thông tin rắc rối khiến bạn không thể duyệt web như bình thường nữa? Dưới đây là những báo lỗi mà thường gặp nhất khi truy cập internet và cách giải quyết.


404: Not Found
Thông báo lỗi 404 Not Found thường được thiết kế riêng trong từng website, mỗi điểm mạng sẽ có hình thức thông báo khác nhau cho lỗi này, tuy nhiên thường gặp nhất sẽ là những thông báo có nội dung như: "404 Error", "Page cannot be displayed", "Internet Explorer cannot display the webpage", "404: Not Found", "The page cannot be found", "Error 404: NOT FOUND", "HTTP 404 - File not found", "Not Found"…

Nguyên nhân: Lỗi 404 Not Found xuất hiện khi website mà bạn đang muốn truy cập không thể tìm thấy trên server.

Khắc phục:

1. Nhấp chuột vào nút refresh/reload trên cửa sổ trình duyệt hay gõ lại địa chỉ URL trên thanh địa chỉ. Lỗi 404 Not Found xuất hiện ngay cả khi không có vấn đề gì thực sự xảy ra, nên thực hiện các công việc trên để load lại trang web có thể khắc phục được lỗi.

2. Kiểm tra địa chỉ URL: Đôi khi có thể lỗi 404 Not Found xuất hiện vì địa chỉ URL bị gõ sai hay đường link bạn nhấp vào dẫn đến một địa chỉ sai. Kiểm tra lại thật kỹ để chắc rằng không có sai sót nào trong đường dẫn (chẳng hạn như 1 ký tự trắng (space) thừa...)

3. Lùi một mức địa chỉ URL cho đến khi thấy cái gì đó. Chẳng hạn, nếu địa chỉ của website là www.trangweb.com/a/b/c.htm xuất hiện lỗi 404 Not Found, hãy thử truy cập www.trangweb.com/a/b/. Nếu vẫn xuất hiện lỗi trên, hãy thử www.trangweb.com/a/. Việc này giúp bạn tìm kiếm hay ít nhất giúp bạn xác nhận địa chỉ trên còn tồn tại hay không.

4. Truy cập trang web http://downforeveryoneorjustme.com, điền địa chỉ website xuất hiện lỗi 404: Not Found vào công cụ tìm kiếm này, và nó sẽ nói cho bạn biết hoặc website không còn tồn tại (nghĩa là lỗi 404: Not Found xảy ra thật) hay vấn đề ở phía bạn (do đường truyền hoặc do một lý do nào đó).

500: Internal Server ErrorThông báo "500 Internal Server Error" có thể được thiết kế bởi từng website. Tuy nhiên, những nội dung thông báo chính vẫn sẽ chứa các thông tin sau: "500: Internal Server Error", "HTTP Error 500 - Internal Server Error", "500 Error"...

Nguyên nhân: Lỗi 500 Internal Server báo hiệu có gì sai sót ở server của website hoặc server không thể xác định vấn đề chính xác là gì.

Khắc phục:

500 Internal Server là lỗi ở phía server, không phải tại máy điện toán hay đường truyền Internet của bạn. Dù vậy có vài điều bạn có thể làm:

1. Nhấp chuột vào nút refresh/reload trên cửa sổ trình duyệt hay gõ lại địa chỉ URL. Bởi vì lỗi 500 Internet Server Error thường mang tính chất tạm thời, nên tiến hành load trang lui lại nhiều lần có thể khắc phục được.

2. Nếu bạn không thể đợi hay bạn có thể giúp, hãy thử liên lạc với webmaster của trang web đó nếu biết được e-mail liên lạc của họ.

403: Forbidden


Như trên, lỗi 403 Forbidden hiện ra trong cửa sổ trình duyệt và cũng được thiết bởi từng website.

Nguyên nhân: Lỗi 403 Forbidden biểu hiện việc truy cập website bị cấm vì vài lý do.

Khắc phục:

1. Lý do phổ biến nhất là do sai địa chỉ URL. Hãy kiểm tra địa chỉ URL và chắc chắn là bạn đúng.

2. Nếu bạn chắc trang web bạn truy cập là đúng, thì lỗi 403 Forbidden có thể là nhầm lẫn. Hãy thử liên lạc với webmaster hoặc các trang web khác để thông báo vấn đề.

3. Ngoài ra, có thể bạn đang cố gắng vào một điểm mạng mà quyền truy cập chỉ dành cho những ai có thẩm quyền. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác là phải truy cập vào website khác.

503 Service UnavailableLỗi 503 là lỗi tạm thời xảy ra khi website ngừng hoạt động hay server chứa website này đang có vấn đề tạm thời. Khi gặp lỗi này, cách duy nhất là đợi một lúc rồi quay lại, hoặc chờ cho đến khi trang web và server hoạt động lại bình thường.

408 Request Timeout


Lỗi 408 Request Timeout xuất hiện khi yêu cầu của bạn gửi đến server của trang web mất một thời gian quá lâu để nhận được hồi đáp. Lỗi thường xảy ra khi tốc độ kết nối Internet của bạn quá chậm hay bị một công việc khác chiếm phần lớn tốc độ.

Khắc phục:

1. Cách khắc phục đơn giản nhất là thử reload lại bằng cách nhấn Refresh trên cửa sổ trình duyệt cho đến khi website được load thành công.

2. Vấn đề có thể xảy ra với kết nối Internet của bạn. Để chắc chắn, hãy thử truy cập vào một website khác để kiểm tra xem tốc độ Internet có ổn định hay không. Nếu tốc độ truy cập vào các website khác vẫn bình thường, có thể lỗi do phía website và server cung cấp.

3. Mặt khác, nếu tất cả các website đều truy cập rất chậm, vấn đề là do đường kết nối Internet của bạn. Hãy kiểm tra lại có nhu liệu nào đang tự động update hay download hay không vì lúc đó các chương trình này sẽ chiếm hết đường truyền Internet khiến việc truy cập bị ảnh hưởng.

4. Ngoài ra, lỗi 408 Request Timeout thường xảy ra đối với các trang web có lượng truy cập lớn, khiến việc truy cập của bạn bị chậm. Trong trường hợp này, hãy kiên nhẫn đợi chờ những người khác rời website để có chỗ cho bạn vào.

Internet Solutions - Wikipedia,
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sử Dụng Máy Tính Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân