Ngày tham gia: 25 Sep 2008 Số bài: 4763 Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc
Gửi: Tue Aug 28, 2012 12:44 am Tiêu đề: Kẹo Đậu Phụng
Tặng anh Mai Thọ và cả nhà ăn kẹo uống nước trà xanh .
Kẹo Đậu Phụng
Nguyên Liệu:
500g đường
1/2 cup nước
200g glucose
350-550g đậu phộng rang vàng
3 gói vanilla
200g mè rang vàng (optional) để rải ở dưới
Cách Làm:
Rải đều mè (nếu sài) trên cái miếng silpat hay trên marble đã quết tí dầu, rải đậu phộng lớp mỏng đều lên trên mè.
Đây là kẹo làm kiểu rải mè và đậu rồi
đổ nước đường lên, chưa cán
Nấu đường, nước, vanilla và glucose trong nối non-stick cho đến khi có tí mấu vàng đẹp là đường tới. Đo đường bằng thermometer khi độ nóng tới khoảng 240F là đường sẽ bắt đầu ngả mầu vàng, phải để ý vì sẽ đổi mầu rất mau, đến 320F là Ltc thấy mầu OK, muốn vàng hơn thì tùy ý nhé. Đổ đều đường lên trên đậu phộng, làm kiểu này không cần cán, chờ cho nguội 1 tí lấy cái dao có thoa dầu cắt theo ý muốn. Nếu đang cắt mà kẹo bị cứng lại, bỏ miếng kẹo vào lò nóng 350F một tí là sẽ mềm lại.
Còn có thể cho đậu phộng và mè vào trộn với đường lúc trước khi bắc xuống, đổ đường đậu phộng lên silpat hay khay, lấy thêm 1 miếng silpat để lên trên. Lấy cái cắn bột cán ra cho đều là xong, gở cái silpat phía trên ra rồi cắt kẹo theo ý.
*** Trong khi quậy đường thì bỏ cái khay mà mình sẽ đổ đường lên vào lò 300F cho nóng. Đường được rồi thì đổ lên cái khay nóng hay là trên miếng silpat (cũng để trên cái khay nóng) làm kiểu này thì đường sẽ chậm nguội hơn để cán cho dễ.
Hình trên là kẹo làm kiểu rải mè và đậu rồi đổ nước đường lên chưa cán
Hình dưới đây là kẹo trộn đậu phụng và mè vào đường rồi đổ ra cán:
Cám ơn chị DH đã tặng món khoái khẩu không riêng gì tôi, mà nhiều người khác cũng cùng sở thích . Kẹo đậu phụng ngon ở chỗ : ngọt cúa đường, bùi của đậu phọng, béo của mè & thơm của vanilla .
Chị thật đa tài !!!
Mến phục chị !!!
MHT
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn